xs
xsm
sm
md
lg

ตร.โชคชัย จับยาเสพติดคาด่าน ขยายผลได้ยาบ้าอีกกว่าล้านเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ สน.โชคชัย โชว์ผลงานจับยาเสพติดล็อตใหญ่หลังตั้งด่านจับรถซิ่ง พบรถต้องสงสัยขับผ่านมาท่าทางมีพิรุธจึงไล่ติดตามจับกุม พบยาบ้าและไอซ์จำนวนมาก ก่อนขยายผลได้ยาบ้าอีกนับล้านเม็ด พบทำเป็นขบวนการรับของมาจากกลุ่มว้าใต้

วันนี้ (30 เม.ย.) เวลา 13.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก.สน.โชคชัย แถลงข่าว พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล รอง ผกก.จร.สน.โชคชัย พร้อมฝ่ายสืบสวนและจราจร สน.โชคชัย จับกุม นายอฐิษฐ์ หรือเอ็ม บุญญะประทีบ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/1 หมู่ 1 ต.งิ้วงาม อ.เมืองฯ จ.อุตรดิตถ์ ได้ที่บริเวณใต้ด่วนลาดพร้าว ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาบ้า 6,353,200 เม็ด ไอซ์ 449 กก. รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ 6576 พิษณุโลก รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 8241 เชียงใหม่

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 เม.ย. เวลาประมาณ 02.30 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ตั้งจุดตรวจกวดขันการรถแข่งรถที่บริเวณใต้ทางด่วนลาดพร้าว ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ได้มีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ ทะเบียน กฉ 9576 สีบรอนซ์ พิษณุโลก ขับเข้ามามีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไว้ทัน จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า 400,000 เม็ด และไอซ์ 5 กก.

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนถูกจับกุมผู้ต้องหาได้ไปรับยาเสพติดมาจากรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 8241 เชียงใหม่ จอดทิ้งไว้ที่บริเวณริมถนนสายเอเชีย หน้า รพ.พีรเวช ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยยังมียาเสพติดอีกส่วนซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าที่ท้ายกระบะรถคันดังกล่าวมีถุงกระสอบบรรจุยาบ้า 5,000,000 เม็ด

จากการซักถามนายอฐิษฐ์ให้การซัดทอดว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของนายแจ๊ส (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) เป็นตัวการใหญ่คอยสั่งการให้อีกคนขับรถกระบะมาจอดทิ้งไว้ และสั่งให้ตนไปขนยาบ้า 4,000,000 เม็ด และไอซ์ 5 กก. ที่วางไว้ท้ายกระบะรถคันดังกล่าวออกมา ส่วนยาเสพติดจำนวนที่เหลือจะมีคนอื่นๆ ที่มีหน้าที่ลักษณะเดียวกับตนไปขนออกมา โดยตนทำในลักษณะดังกล่างตั้งแต่เดือน ต.ค. 61 - เม.ย. 62 รวมประมาณ 20 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 2 แสนบาท

ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า ผู้ต้องหามีหน้าที่เก็บยาเสพติดและเอาไปส่งให้กับลูกค้า หรือมีลูกค้ามารับที่ห้องพัก โดยจะรับการสั่งการจากนายแจ๊ส หลังจากขับรถเพื่อไปรับยาเสพติดแล้วจะนำมาเก็บไว้ที่ห้องพักของตนเอง ทั้งนี้ ในจำนวน 20 ครั้งที่เขาเคยทำมาพบว่ารถที่รอการขนถ่ายจะถูกจอดอยู่ในพื้นที่ปริมณฑล กรณีดังกล่าวผู้ต้องหาได้ไปขนมาแล้วแต่ถูกตำรวจ สน.โชคชัย ทำการตรวจค้นจับกุมไว้ได้ จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวนและจราจรได้ร่วมกันขยายผลทราบว่ามียาเสพติดอีกส่วนซุกซ่อนอยู่ในห้องพักชาร์ลีแมนชั่น 2 เฟส 2 ภายในซอยลาดพร้าว 112 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาผู้ต้องหาไปตรวจสอบพบยาบ้าอีก 200,000 เม็ด อยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีต่อไป

จากการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ ทะเบียน กฉ 6576 สีบรอนซ์ พิษณุโลก พบว่าเป็นป้ายทะเบียน รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ โดยมีนางกัลยกร สรฤทธิ์ (ยกเลิกทางทะเบียน) เป็นผู้ครอบครอง ส่วนรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ซคันดังกล่าวมีหมายเลขทะเบียน กง 1257 แพร่ มีนายพิติกรานต์ ข่มอาวุธ เป็นผู้ครอบครอง (ระงับการใช้รถ) และตรวจสอบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 8241 เชียงใหม่ พบว่ามีนางสุทธิลักษณ์ จิตจักร จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ครอบครอง

ขณะที่ พล.ต.ต.ธีระพงษ์กล่าวว่า ยาเสพติดดังกล่าวมีขบวนการมาจากภาคเหนือ มีผู้ร่วมขบวนการมากกว่า 10 คนขึ้นไป จำเป็นจะต้องมีการสืบสวนขยายผล นอกจากนี้ เราใช้ พ.ร.บ.มาตรการฯ เพื่อยึดทรัพย์ต่อไป โดยหลักจะมี 2 เครือข่าย 1. ว้าเหนือ จะใช้สัญลักษณ์ y1 และ 2. ว้าใต้ ใช้สัญลักษณ์ 999 โดยของกลางในคดีดังกล่าวมาจากเครือข่ายกลุ่มว้าใต้กำลังโหลดความคิดเห็น...