xs
xsm
sm
md
lg

จับเมียหัวหน้าแก๊งแสร้งรักออนไลน์ สร้างเฟซฯปลอม ตุ๋นสาวไทยสูญเงิน 2 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบรวบเมียหัวหน้าแก๊งแสร้งรักออนไลน์ชาวไนจีเรีย สร้างเฟซฯ ปลอม ตุ๋นสาวไทย 10 ราย สูญเงิน 2 ล้าน

วันนี้ ( 26 เม.ย. ) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.กก.3 บก.ป.พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.ทิพวรรณ นาคกร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ซอยเรวดี 57 แยก 6 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.125/2562 ลง 18 เม.ย.62 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นผู้อื่น,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม” พร้อมของกลาง สมุดบัญชีธนาคาร ,บัตร ATM และอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือที่เกี่ยวข้องจำนวนหลายรายการ ได้ที่ บริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์ ภายในซอยติวานนท์ 32 ต.บางประสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผลกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมหลอกลวงคนไทยผ่านสื่อออนไลน์ หรือ แก๊งโรแมนซ์สแกม จนกระทั่งสืบทราบว่า น.ส.ทิพวรรณ ซึ่งมีสามีเป็นชาวไนจีเรีย และถือเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งโรแมนซ์สแกมเครือข่ายชาวไนจีเรีย ที่มีเครือข่ายอยู่ในประเทศมาเลเซียจะทำหน้าที่ว่าจ้างคนที่รู้จักเปิดบัญชีธนาคารและทำบัตร ATM เพื่อที่จะนำไปให้แฟนหนุ่มชาวไนจีเรีย นำไปใช้ก่อเหตุหลอกลวงเหยื่อที่เป็นคนไทย

สำหรับวิธีการหลอกลวงของมิจฉาชีพกลุ่มนี้จะใช้รูปโปรไฟล์ชายชาวต่างชาติที่ดูดีและภูมิฐานในเฟซบุ๊กหลอกลวงเหยื่อที่เป็นหญิงไทยให้หลงรัก และยอมโอนเงินเข้าบัญชีที่เตรียมไว้ ที่ผ่านมามีผู้เสียหายมากกว่า 10 ราย มูลค่าความเสียหายมากกว่า 2 ล้านบาท

สอบสวน น.ส.ทิพวรรณ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทำตามคำชักชวนของนายไซม่อน สามีชาวไนจีเรีย ที่ได้รู้จักและคบหากันมาตั้งแต่สมัยที่ตนยังทำงานเป็นลูกจ้างร้านอาหารตามสั่งภายในเรือนจำคลองเปรม เมื่อครั้งที่นายไซมอน เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนสมาชิกร่วมแก๊งค์โรแมนซ์แสกม ที่ถูกจับกุมและจำคุกในเรือนจำคลองเปรม นอกจากนี้นายไซม่อนยังเป็นผู้ใช้ให้ตนคอยออกไปตระเวนกดเงินตามตู้เอทีเอ็มต่างๆ ในทุกๆ ครั้งที่มีการหลอกลวงเงินจากเหยื่อมาได้

เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกับเร่งขยายผลติดตามจับกุมตัวนายไซม่อน หัวหน้าขบวนการระดับสั่งการ ที่ยังคงอยู่ระหว่างการหลบหนี มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...