xs
xsm
sm
md
lg

จ่อแจ้ง 3 ข้อหาหนุ่มเพี้ยน อ้างรับพลังแสงอาทิตย์ ปล่อยงูทำร้ายตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจลุมพินีเผยเหตุการณ์ชายขับเบนซ์ปล่อยงู ชักมีดทำร้ายตัวเอง อ้างรับพลังจากแสงอาทิตย์เพื่อกอบกู้โลก ยังไม่พบมีอาการทางจิต เตรียมแจ้ง 3 ข้อหา

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ชายคนหนึ่งขับรถยนต์เบนซ์ป้ายแดงจอดกลางถนน แยกราชประสงค์ ก่อนจะเทงูที่ใส่มาในถุงบนถนนแล้วใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ทำให้ประชาชนหลายคนที่อยู่บริเวณนั้นตื่นตกใจเป็นจำนวนมาก

วันนี้ (25 เม.ย.) ที่ สน.ลุมพินี พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี แถลงความความคืบหน้าหน้าคดี นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือเค ร้อยล้าน อายุ 44 ปี ที่ก่อเหตุจอดกลางถนนแยกราชประสงค์ ก่อนจะเทงูลงไปบนถนนแล้วใช้อาวุธมีดทำร้ายตัวเอง

พ.ต.อ.ธวัชเกียรติกล่าวว่า จากการเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานได้มีการพูดคุยเบื้องต้นกับนายคเณศพิศณุเทพ ซึ่งในตอนแรกนายคเณศพิศณุเทพยังคงให้การวกไปวนมา ภายหลังบอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ารู้สึกแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบพาส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกงูกัด จากนั้นมีแพทย์จากสุขภาพจิตมาตรวจอาการเบื้องต้นจึงได้มีการส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา โดยทางทีมแพทย์ยังไม่ได้มีการวินิจฉัยว่ามีอาการทางจิตหรือไม่ เนื่องจากจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกหลายประการ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรักษาตัว

พ.ต.อ.ธวัชเกียรติกล่าวต่อว่า จากการสอบปากคำนายคเณศพิศณุเทพทราบว่า สาเหตุที่ทำลงไปเพราะตนเองศรัทธาพุทธ-ฮินดู นับถือพระพุทธเจ้า นับถือพระศิวะ นับถือพระครูวิมลคุณากร หรือหลวงปู่ศุข เกสโร วัดปากคลองมะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท และเชื่อพลังจากดวงพระอาทิตย์ โดยในก่อนเกิดเหตุ หลวงปู่ศุขเข้ามาในนิมิตบอกว่าให้ตนทำพิธีรับพลังจากแสงอาทิตย์บริเวณกลางถนนหน้าห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อให้โลกพ้นภัย โดยต้องนำงูเห่า 2 ตัว มาด้วยเพื่อเป็นบริวารของพระศิวะ

ด้าน พ.ต.อ.กัมพลกล่าวว่า จากการสอบปากคำภรรยาทราบว่า นายคเณศพิศณุเทพมีความเครียดเนื่องจากช่วงปลายปี มาราดาได้เสียชีวิต ต่อมาน้องสาวเป็นมะเร็ง และล่าสุดช่วงต้นเดือนเมษายน พระอาจารย์ที่เคารพนับถือกว่า 20 ปี มรณภาพ จึงทำให้นายคเณศพิศณุเทพรู้สึกว่าคนที่รักต้องสูญเสียหมดจึงเกิดอาการเครียด ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการ แต่ช่วงหลังได้มีพฤติกรรมขอพลังจากดวงอาทิตย์ตามความเชื่อที่นับถือศาสนาพุทธ-ฮินดู

พ.ต.อ.กัมพลกล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติทราบว่า นายคเณศพิศณุเทพเคยก่อเหตุฉีดพ่นสเปรย์บนรถตนเอง เพื่อให้กำลังใจ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ในสมัยรัฐประหารเมื่อปี พ.ศ. 2549 และเคยไปตะโกนเสียงดังที่ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวันด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาต่อผู้ก่อเหตุ 3 ข้อหา คือ ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และจอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร ซึ่งจะต้องรอผู้ก่อเหตุหายจากอาการป่วยจึงจะสามารถนำมาตัวมาให้ปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...