xs
xsm
sm
md
lg

นักร้องดัง “หญิงลี ศรีจุมพล” โร่แจ้ง ปอท. โดนอ้างชื่อเปิดเฟซบุ๊กแพร่ภาพโป๊ทำเสียชื่อเสียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “หญิงลี ศรีจุมพล” นักร้องดังค่ายแกรมมี่โกลด์ ร้อง ปอท.เอาผิดแอดมมินเพจเฟซบุ๊ก หญิงลี ศรีจุมพล-Fan page นำชื่อและภาพไปแอบอ้าง แถมโพสต์คลิปโป๊จำนวนมากทำให้เสียหาย

วันนี้ (23 เม.ย.) เวลา 14.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ธิดารัตน์ หรือหญิงลี ศรีจุมพล อายุ 36 ปี นักร้องเพลงลูกทุ่งในสังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.อ.ศตวรรษ แวงแสน และ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแสง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดเพจ “หญิงลี ศรีจุมพล-Fan page” หลังเผยแพร่คลิปลามกและแอบอ้างใช้ชื่อ-นามสกุล รูปภาพ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวนได้ตรวจสอบหาตัวผู้ดูแลเพจดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นพบว่ามีการใช้ชื่อและรูปภาพของผู้เสียหายมาทำเป็นรูปโปรไฟล์และตั้งชื่อเพจ “หญิงลี ศรีจุมพล-Fan page” รวมทั้งการปล่อยคลิปที่มีลักษณะลามกอนาจาร ดูแล้วน่าจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มาตรา 14 (4) นำข้อมูลลักษณะลามกเข้าสู่ระบบฯ และอีกส่วนหนึ่งยังไม่ทราบวัตถุประสงค์แต่เท่าที่ดูแล้วทำให้ผู้เสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง

“นอกจากนี้ยังพบว่ามีการนำทั้งชื่อนามสกุลและรูปภาพของผู้เสียหายไปทำเป็นบัญชี Facebook ส่วนตัว แล้วมีการนำไปขายของ เช่น ขายเสื้อผ้า เป็นต้น โดยหวังให้คนซื้อคิดว่าเป็นหญิงลีเป็นคนดำเนินการเองด้วย การปลอมบัญชีดังกล่าวจะมีความผิดในเรื่องของการหลอกลวงหรืออาจจะเข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (1) ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และขณะนี้กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าว

ด้าน น.ส.ธิดารัตน์ หรือหญิงลี กล่าวว่า เมื่อวานนี้ได้รับแจ้งจากบรรดาแฟนเพลงสอบถามมาว่าตนเกี่ยวข้องกับเพจ “หญิงลี ศรีจุมพล-Fan page” หรือเปล่า เพราะเห็นโพสต์แต่คลิปลามกอนาจารเต็มไปหมด ตนได้เข้าไปตรวจสอบดูพบว่าเพจดังกล่าวมีคนกดไลก์มากถึง 57,477 คน มีคนติดตาม 1.7 แสนคน มีการนำรูปภาพของตนไปโพสต์จำนวนมากซึ่งอาจสร้างความเสียหายแก่ตนเอง ทั้งนี้ ตนต้องปกป้องสิทธิและเข้าแจ้งความเพื่อช่วยเหลือในการดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้กำลังใจด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...