xs
xsm
sm
md
lg

ปคม.บุกช่วยเด็กสาว 2 ราย ถูกพ่อบังคับสังเวยกามเฒ่าหื่นแลกกัญชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - สังคมสุดอนาถ! กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ บุกช่วยเด็กสาว 2 ราย วัย 13 และ 14 ปี ถูกพ่อบังคับสังเวยกามเฒ่าหื่นแลกกัญชามาเสพ

วันนี้ (21 เม.ย.) ที่ บก.ปคม.พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.ต.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.1 บก.ปคม. สนธิกำลังนักสังคมสงเคราะห์จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นักจิตวิทยา สน.วังทองหลาง เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี นายสุรชัย สุขเขียวอ่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก@ครูอ๊อด ขออาสา เปิดเผยเรื่องราวกรณีเด็กสาวรายหนึ่งอายุ 13 ปี ถูกล่อลวงไปล่วงละเมิดทางเพศ เป็นประจำทุกอาทิตย์โดยพ่อแท้ๆ ก็รู้เห็นเป็นใจด้วยเพื่อแลกกับกัญชา

โดยชุดทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในเพิงพักชั่วคราว ภายในชุมชนบึงพระราม แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง ก็พบ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว จึงได้ทำการช่วยเหลือคัดแยกเด็กออกมาเพื่อเข้าสู่ขบวนการซักถามตามขั้นตอน

ด้าน พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ทาง บก.ปคม. ได้รับข้อมูลผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเด็กทั้งสองรายพักอาศัยอยู่กับพ่อวัย 62 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพแวดล้อมพบว่ามีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุ จึงให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงทั้งสองรายให้อยู่ในความดูแลของสหวิชาชีพ นักสังคมสงเคราะห์ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยขั้นตอนจากนี้จะนำตัวเด็กสาวทั้งสองรายไปทำการตรวจร่างกายที่รพ.ตำรวจ

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ในทางการสืบสวนพบว่าเด็กทั้งสองรายอาจตกเป็นเหยื่อจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ จึงส่งมอบเด็กทั้ง 2 คน ให้บ้านพักเด็กรับไปคุ้มครองดูแล ให้อยู่ในความปลอดภัย ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ได้ซักถามปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของผู้นำชุมชน เพื่อนบ้านหรือพยานแวดล้อมต่างๆ พร้อมกันนี้ อยู่ระหว่างการรอผลตรวจทางแพทย์ และขั้นตอนสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหากพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งเป็นชายอายุ 65 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว โดยเหยื่อได้ให้การคำยืนยันต่อหน้าสหวิชาชีพและนักสังคมสงเคราะห์ ว่าพ่อของตนเองได้ออกอุบายล่อลวงเพื่อให้ชายวัย 65 ปีคนนี้ ลงมือข่มขืนกระทำชำเราเพื่อแลกกับกัญชา ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ทางพนักงานสอบสวน บก.ปคม.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...