xs
xsm
sm
md
lg

ญาติโศกเศร้ารับศพหนุ่มแว้นถูกยิงดับบนถนนกาญจนาฯ ยันผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -ญาติรับศพหนุ่มแว้นวัย 30 ถูกยิงดับบนถนนกาญจนาภิเษก พร้อมเพื่อนบาดเจ็บอีก 2 ราย ลุงยันผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร ตร.ชี้คดีคืบหน้าไปมาก วงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้

จากกรณีมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะ ก่อเหตุชักอาวุธปืนขนาด 9 มม.กระหน่ำยิงใส่แก๊งเด็กแว้น ที่กำลังซิ่งรถแข่งขันกันมาตามทางสาธารณะ บนถนนกาญจนาภิเษก ขาเข้ามุ่งหน้าบางแค ใกล้เคียงสำนักงานประกันสังคม กรุงเทพมหานครพื้นที่ 7 แขวงแสมดำเขตบางขุนเทียน เป็นเหตุให้ นายอนุชิต หรือ “กอล์ฟ” เกตุปราโมทย์ อายุ 30 ปี เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 1 ราย และมีเพื่อนเด็กแว้นได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อีก 2 ราย โดยมือปืนทิ้งปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ไว้ในจุดเกิดเหตุ 10 ปลอก เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้( 15 เม.ย.) ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช นายอนันต์ จันทร์เกตุ อายุ 55 ปี ลุงของนายอนุชิต เดินทางมารับศพหลานตนเองด้วยอาการโศกเศร้า พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองเลี้ยงดู นายอนุชิต มาตั้งแต่เล็กเนื่องจาก แม่เสียชิวิตตั้งแต่เด็กๆ ส่วนพ่อก็ไปมีครอบครัวใหม่ โดยในวันเกิดเหตุ นายอนุชิต ได้นั่งซ่อมรถ จยย.อยู่ที่หน้าบ้าน จนกระทั่งเวลา 02.00 น. หลานได้ออกไปจากบ้าน ทราบว่าหลานตั้งใจที่จะไปดูการแข่งรถในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุหลานก็จอดรถเพื่อดูการแข่งรถ จู่ๆ ก็มีคนร้ายขับรถ จยย.ย้อนศร มาใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มของผู้ที่แข่งรถจนโดนหลานชายเสียชีวิต ทั้งนี้ตนไม่รู้ว่าการก่อเหตุในครั้งนี้มีเจตนาที่จะยิงหลานตัวเอง หรือกราดยิง เพราะหลานก็ไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใคร ไม่เคยมาบ่นว่ามีเรื่องหรือมีคู่อริ

"แต่ตนยอมรับว่าหลานเคยติดคุกคดีลักทรัพย์มาก่อน แต่หลังจากพ้นโทษมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรอีก ส่วนคนร้ายนั้นไม่น่าจะมาคนเดียวเพราะต้องมีคนขับและคนยิง อย่างไรก็ตามถ้าพบว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการกราดยิง และหลานโดนลูกหลง อยากถามจิตใจคนทำว่าทำได้อย่างไร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาสอบปากคำตนแล้ว ตนเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะมีการติดตามและประชุมคดีตลอด นอกจากนี้หลานตนไม่ใช่คนใหญ่คนโตไม่ได้มีอิทธิพล ฐานะทางบ้านก็ไม่ค่อยมี ซึ่งการทำศพครั้งนี้ก็ได้ไปขอความช่วยเหลือในเรื่องของโลงศพ และการเคลื่อนย้ายศพจากมูลนิธิ โดยศพของนายอนุชิต เกตุปราโมทย์ ทางญาติจะนำไปตั้งสวดอภิธรรมศพ 3 คืน ที่วัดวิสุทธิวราวาส จ.สมุทรสาคร และจะฌาปนกิจศพในวันที่18 มิ.ย.62" นายอนันต์ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม เปิดเผยว่า ในขณะนี้การติดตามตัวผู้ก่อเหตุนั้นคืบหน้าไปมาก กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้ แต่อยู่ระหว่างการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เนื่องจากจะมีผลกระทบต่อรูปคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนหาความสัมพันธ์ระหว่างคนร้าย คนเจ็บและคนตายว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันหรือไม่ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน คดีนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับมาทางการประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...