xs
xsm
sm
md
lg

สืบทองหล่อจับสาวตัวกลางรับเงินแสนจ้างวัยรุ่นตบสั่งสอนเพื่อน “ดิว อริสรา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สืบสวน สน.ทองหล่อ นำหมายจับตามรวบสาวรับงานตบสั่งสอน 1 แสนบาท ไปจ้างกลุ่มวัยรุ่น 2,000 บาทให้ร่วมกันทำร้ายร่างกายเพื่อนสาวของ “ดิว อริสรา” จนได้รับอันตรายสาหัสเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 เม.ย. พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล รอง ผบก.น.5 รรท.ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงศ์ดนัย วิมุกติบุตร รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ พ.ต.ต.ไชยยันต์ เหล็กสูงเนิน สว.สส.สน.ทองหล่อ และฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมตัวน.ส.กนกวรรณ สำราญพานิช อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 414/2561 ลงวันที่ 22 เมษายน 2561 ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณตลาดบางใหญ่ ม.6 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี วันที่ 10 เม.ย. เวลา 22.00 น.

รายงานข่าวระบุว่าการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 61 เวลาประมาณ 23.45 น. “ดิว” อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดงสาวชื่อดังได้โพสต์คลิปวิดิโอผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว 2 คลิป ซึ่งวีดีโอทั้ง 2 คลิปดังกล่าว เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ “อ้อ บาร์บี้” หรือน.ส.พิมพ์ญาดา ศิริอริยไกรกุล อายุ 28 ปี เพื่อนสาวของ “ดิว อริสรา” เดินทางมาที่คอนโดนักแสดงสาว ย่านทองหล่อ ก่อนจะถูกกลุ่มวัยรุ่น กว่า 6 คน ขับขี่ จยย.3 คัน ก่อเหตุรุมทำร้าย ซึ่งต่อมาฝ่ายสืบสวนสน.ทองหล่อได้ติดตามจับกุมผู้ลงมือก่อเหตุได้รวม 4 คน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การตรงกันว่ามีน.ส.กนกวรรณ หรือมิ้น เป็นผู้ว่าจ้างจำนวนเงิน 2000 บาท เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ

พ.ต.ท.พงศ์ดนัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบน.ส.กนกวรรณ สำราญพานิช อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับข้างต้น ได้หลบหนีมาอยู่บริเวณตลาดบางใหญ่ จึงนำกำลังไปซุ่มดูโดยรอบบริเวณ จนกระทั่งพบน.ส.กนกวรรณ เข้ามาในบริเวณตลาดตามที่ได้รับรายงาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามและเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ พร้อมแสดงหมายจับซึ่งน.ส.กนกวรรณ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง จากการตรวจสอบยังพบว่าผู้ถูกจับนี้เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 802/2561 ลงวันที่ 14 ส.ค.61 ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ อีกหมายจับหนึ่ง จึงได้ทำการประสานไปยังสน.สามเสน เจ้าของท้องที่มาอายัดตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ด้านน.ส.กนกวรรณ ให้การยอมรับว่า ตนเป็นผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริงโดยได้รับการว่าจ้างจากนายอ้วน อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งตนรู้จักกันตอนทำงานอยู่ย่านประตูน้ำ ให้หาคนไปตบสั่งสอนผู้เสียงหายโดยจะได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท แต่ไม่ได้บอกว่ามีปัญหาอะไรกันตนเองก็ไม่ได้สอบถามเนื่องจากช่วงนั้นตนเองจำเป็นต้องใช้เงิน ทีแรกตนเองคิดว่าจะทำเองเพียงคนเดียว จึงยืมรถเพื่อนขับไปยังสถานบันเทิงที่ผู้เสียหายมาเที่ยวประจำ ตามที่นายอ้วนให้ข้อมูลซึ่งระหว่างทางได้พบกลุ่มเพื่อนรุ่นน้องกลางทางจึงทักทายกันโดยตนเองบอกมีเรื่อง จากนั้นเพื่อนรุ่นน้องได้อาสาขอมาด้วยซึ่งตนไม่ได้บอกว่าตนรับงานมา เมื่อพบผู้เสียหายตามที่นายอ้วนระบุ ได้ติดตามไปและจอดรถรอผู้เสียหายออกมาจากคอนโดอัลโครฟ เอกมัย ซอย5 จากนั้นจึงร่วมกันลงมือก่อนแยกย้ายกันหลบหนี โดยตนให้ค่าเสียเวลากลุ่มเพื่อนรุ่นน้องไป 2000 บาท และจ่ายค่ารถที่ยืมมา 2000 บาท ส่วนเงินค่าจ้างที่เหลือนายอ้วนได้โอนมาให้โดยแบ่งจ่ายรวมแล้ว 7 หมื่นบาท ซึ่งไม่เป็นไปตามที่ตกลงก่อนหน้านี้ 1 แสนบาท แต่ตนก็ไม่ได้ทวงถามส่วนที่เหลือ ตนยอมรับผิดและรู้อยู่แล้วว่าซักวันต้องถูกจับจนได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนขยายผลเพื่อขออนุมัติหมายจับนายอ้วน ผู้บงการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...