xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วโจรลักล้อแม็ก ก่อเหตุโชกโชน อ้างนำเงินไปทำบุญ-ใช้ส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจภูธรภาค 1 ตามรวบได้แล้วโจรลักล้อแม็กย่านปทุมธานี ก่อเหตุโชกโชนหลายท้องที่ พบประวัติเพิ่งออกจากคุกคดีพยายามฆ่ามาได้ 2 ปี อ้างนำเงินที่ได้ไปทำบุญและใช้จ่ายส่วนตัววันนี้ (10 เม.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.1 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี แถลงผลจับกุม นายชณะชนหฤทัย สารทอง อายุ 36 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 174-178/2562 ลงวันที่ 8 เมษายน 2562 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร พร้อมของกลางรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี ที่ใช้ก่อเหตุ และยางรถยนต์พร้อมล้อแม็กรวม 24 ชิ้น และแม่แรงสำหรับยกรถ โดยจับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมัน อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

พล.ต.ท.อำพลกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ถึงวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ล้อแม็กพร้อมยางรถยนต์ จำนวน 6 คดี แบ่งเป็น 3 พื้นที่ในจังหวัดปทุมธานี ได้แก่ สภ.คลองหลวง จำนวน 3 คดี สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จำนวน 2 คดี และ สภ.คูคต จำนวน 1 คดี โดยคนร้ายได้ก่อเหตุและใช้รถยนต์ติดแผ่นป้ายทะเบียนจากการลักทรัพย์หลบหนีไปตามถนนพหลโยธิน ต่อมาคนร้ายได้แวะเข้าปั๊มน้ำมันสาขาวังน้อย ใกล้ตลาดทุ่งบัวชม เพื่อเปลี่ยนป้ายทะเบียนเดิม

พล.ต.ท.อำพลกล่าวต่อว่า เมื่อตรวจสอบทะเบียนดังกล่าวพบว่าคนร้ายคือนายชณะชนหฤทัย สารทอง จึงได้ขอศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับ ต่อมาสืบสวนทราบว่านายชณะชนหฤทัยนำล้อแม็กที่ขโมยมาขายยังร้านรับปะยางใน ต.ปากเพรียว อ.เมืองฯ จ.สระบุรี จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นร้านดังกล่าวพบนายชนะชัย ปรารถนา, นายประทาน ปรารถนา และนายธงชัย ปรารถนา ยอมรับว่ารับซื้อล้อแม็กจากนายชณะหฤทัยจริง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และได้แยกดำเนินคดีข้อหาฐานรับของโจร

นอกจากนี้ เมื่อสอบประวัตินายชณะชนหฤทัยพบว่า เคยถูกดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่าในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ศาลตัดสินจำคุก 15 ปี และเพิ่งพ้นโทษมาได้ 2 ปี ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าวซ้ำ สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่าได้ฝึกถอดอะไหล่รถเองก่อนจะออกไปก่อเหตุ นำมาขายได้วงละ 2,000-6,000 บาท ตามสภาพและยี่ห้อ และยางส่วนหนึ่งได้นำทิ้งลงน้ำ ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังอ้างว่านำเงินที่ได้จากการโจรกรรมไปทำบุญและใช้จ่ายส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลติดตามต่อไป ก่อนได้นำตัวนายชณะชนหฤทัยส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามมกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...