xs
xsm
sm
md
lg

พ่อฟ้ามาแล้ว “ธนาธร” รับทราบ 3 ข้อหา ทูตหลายประเทศตามส่องสถานการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “ธนาธร” ถึง สน.ปทุมวัน ให้ปากคำตามหมายเรียก พร้อมรับทราบ 3 ข้อหา กลุ่มผู้สนับสนุนรวมตัวชูป้าย ตะโกนให้กำลังใจ เนติวิทย์โผล่แจม ทูตหลายประเทศร่วมสังเกตการณ์วันนี้ (6 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ สน.ปทุมวัน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคพลังอนาคตใหม่ เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามมาตรา 116 ฐานยุยงปลุกปั่น ให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย มาตรา 189 ช่วยเหลือหรือให้ที่พำนักผู้ต้องหา และ มาตรา 215 มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง กรณีกลุ่มนักศึกษาขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ซึ่งมีนายรังสิมันต์ โรม เป็นหนึ่งในแกนนำ ชุมนุมปิดล้อมที่หน้า สน.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2558

นายธนาธรกล่าวก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า ขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบ พวกเราทุกคนที่มาอยู่ที่นี่ต่างรักความเป็นธรรมและรักความสงบย่อมไม่อยากให้มีใครมาฉวยโอกาสนี้สร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ขอทำตามเจ้าหน้าที่ อย่าบุกเข้ามา และวันนี้มารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับว่าเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2558 ตนเองอยู่หน้า สน.ปทุมวันจริง รายละเอียดของข้อหาายังไม่ทราบ ขอเข้าไปพบพนักงานสอบสวนก่อนแล้วจะกลับมาให้สัมภาษณ์

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า บรรยากาศบริเวณโดยรอบ สน.ปทุมวัน มีมวลชนเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อให้กำลังใจ พร้อมมอบดอกไม้และตะโกนเชียร์นายธนาธร นอกจากนี้ยังมีแกนนำพรรคอนาคตใหม่มาให้กำลังใจ เช่น น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค และยังมีเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมนักนักศึกษา นางพะเยาว์ อัคฮาด หรือแม่น้องเกด พร้อมบุตรชายมาให้กำลังใจด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเตรียมกำลังเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย โดยรอบพื้นที่ สน.ปทุมวัน แบ่งเป็น ตำรวจควบคุมฝูงชน 12 นาย และกองร้อยน้ำหวาน 24 นาย ทั้งนี้ไม่ได้ห้ามมวลชนทำกิจกรรมให้กำลังใจ แต่จะต้องอยู่ในพื้นที่ ไม่ลงมาบนถนน และไม่กีดขวางการจราจร

ขณะเดียวกันยังมีตัวแทนเจ้าหน้าที่สถานทูตจากหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ ฟินแลนด์ และประทศอื่นๆ รวม 12 คน เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจและติดตามกระบวนการยุติธรรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...