xs
xsm
sm
md
lg

จับ ดร.เซปิง“เฟซออฟ”คาบ้าน ฐานฉ้อโกงประชาชนนำตัวแถลงข่าวพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
ตำรวจถือหมายจับบุกคุมตัว ดร.เซปิง เจ้าของ โครงการ “เฟสออฟบายด็อกเตอร์เซปิง” หลังผู้เสียหายทำศัลยกรรม 7 รายร้องเรียน ศปอส.ตร.ถูกฉ้อโกงและได้รับความเสียหายหลังทำศัลยกรรมใบหน้า โดยจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในวันที่ 4 เม.ย.ที่ศปอส.ตร.

วันนี้(3 เม.ย.)พ.ต.อกัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 14 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.น.1 และบก.สส.ภ.1 นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าจับกุม น.ส.เซปิง ไชศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่บ้านพักเลขที่ 124/3 หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีช ถนนรัตนาธิเบศ ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับและเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาและนำส่ง สภ.บางศรีเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับกรณีนี้ เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหาย จำนวน 7 คน มาร้องทุกข์ต่อ ศปอส.ตร. ให้ดำเนินคดี น.ส.เซปิง กับพวก ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดอาญาฐานใดๆ ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับคดีดังนี ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียหายได้เปิดดูรายการโทรทัศน์ ซึ่งมีเนื้อหารายการเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ของนายสุรชัย สมบัติเจริญ ในโครงการ “เฟสออฟบายด็อกเตอร์เซปิง” รวมถึงช่องยูทูป “ด็อกเตอร์เซปิง” ซึ่งเป็นช่องนำเสนอวีดีโอเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ในโครงการ เฟสออฟบายด็อกเตอร์เซปิง ซึ่ง น.ส.เซปิง ได้โฆษณาว่าตนเองนั้นจบด็อกเตอร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมใบหน้า และโฆษณาชวนเชื่อว่า สามารถทำศัลยกรรมได้ดีที่สุด ใบหน้าบวมขึ้นเพียง 11 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น ไม่มีรอยช้ำ และทำให้อ่อนเยาว์ลง 10-20 ปี นอกจากนั้นยังมีการยื่นข้อเสนอลดราคาค่าบริการให้ถูกลง กลุ่มผู้เสียหายจึงหลงเชื่อชำระค่ามัดจำในการจองคิววันผ่าตัด โดยโอนเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี โครงการ เฟซออฟ โดยนายบทมากร วัฒนะนนท์ และตัดสินใจทำศัลยกรรมในโครงการดังกล่าว และทางโครงการได้นัดหมายให้ผู้เสียหายไปพบที่บ้านพักของน.ส.เซปิง ย่านถนนรัตนาธิเบศ จ.นนทบุรี ซึ่งจะได้พบกับ น.ส.เซปิง ซึ่งจะทำการจับตรวจใบหน้าพร้อมกับแจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าจะต้องทำศัลยกรรมใบหน้าอย่างไรบ้าง

จากนั้นจะมีการนำเอกสารต่างๆ มาให้เซ็น และจะมีการเรียกเก็บค่าบริการทันที และจะมียอดค่าบริการเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่แจ้งไว้มาก หากผู้ใดไม่มีชำระก็จะใช้วิธีพูดโน้มน้าวหรือให้ผ่อนชำระได้ ผู้เสียหายจึงยอมทำศัลยกรรมตามโครงการดังกล่าว และชำระเงินไป จากนั้นจึงได้นัดวันผ่าตัด ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง ย่านวังทองหลาง แต่หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วผลที่ได้รับกลับไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ บางคนใบหน้าบวมและปวดมาก และจะมีอาการดังกล่าวเป็นระยะเวลา 2-3 เดือน หรือมีอาการชา บริเวณศีรษะ และหลังจากที่อาการบวมหายไปแล้ว ปรากฏว่าใบหน้าของผู้เสียหายกลับไม่สวย ยังคงมีริ้วรอย ไม่ได้อ่อนวัยลง และกลับมีรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามที่มีการโฆษณาไว้แต่อย่างใด ทำให้สูญเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก หลักจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนนทบุรี เมือวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยมีรายงานว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ดร.เซปิง ไชยศาส์ นำมาแถลงข่าวอีกครั้งในวันที่ 4 เม.ย.ที่ศปอส.ตร.


กำลังโหลดความคิดเห็น...