xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มสงขลาหนีคดีฆ่าชิงทรัพย์กบดานในกรุงนาน 16 ปี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย รวบหนุ่มหนีคดี ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์จากสงขลา มากบดานในกรุงเทพฯ นานกว่า 16 ปี เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง

วันนี้ (3 เม.ย.) พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี สว.สส.สน.โชคชัย และ พ.ต.ท.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี สว.สส.สน.โชคชัย ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จับกุม นายภาณุมาศ หรือสิงห์ ศิริ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 1291/2546 ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2546 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” และตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 1586/2546 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2546 ในข้อหา “ชิงทรัพย์ของผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” โดยสามารถจับกุมได้ภายในชุมชนชีวิตใหม่ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าวกทม.

สืบเนื่องจากตามนโยบายของ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ให้ทุกท้องที่ลงพื้นที่ระดมจับกุมผู้ต้องหาหมายจับค้างเก่าที่ก่อเหตุอาชญากรรม เพื่อเป็นการป้องปรามระงับเหตุที่อาจเกิดกับประชาชน โดยคดีนี้ทางตำรวจ สน.โชคชัย ได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่ามีคนร้ายหลบหนีคดีมาเป็นระยะเวลากว่า 16 ปี เคยก่อเหตุร่วมกับพวกวางแผนฆ่าชิงทรัพย์ชายชาวมุสลิม 2 ราย แล้วหลบหนีไปจากโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 27 พ.ค.2546 ต่อมาได้ก่อเหตุหลังถูกชายที่มีรสนิยมรักร่วมเพศพาไปร่วมหลับนอนในบ้านหลังหนึ่ง ถนนราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนคนร้ายรายนี้ได้ลงมือฆ่าและชิงทรัพย์หลบหนีไป เมื่อวันที่ 12 ก.ค.2546 ที่ผ่านมา

กระทั่งทางตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายรายนี้ได้หลบหนีมากบดานในพื้นที่ สน.โชคชัย ทางชุดจับกุมจึงลงพื้นที่หาข่าวจนพบเบาะแสว่า นายภาณุมาศ มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วเคยถูกตำรวจท้องที่ข้างเคียงจับกุม และได้ออกมาจากการต้องโทษ แล้วยังชื่นชอบเล่นสนุ๊กเกอร์เป็นชีวิตจิตใจ ทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จึงนำกำลังไปตรวจสอบยังโต๊ะสนุ๊กในชุมชนชีวิตใหม่ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้และควบคุมตัวสอบสวนที่สน.โชคชัย
จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การภาคเสธ ว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงแต่ไม่ได้ลงมือฆาตรกรรมดังกล่าว อ้างว่ามาทำอาชีพค้าขายใน กทม.ในช่วงเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากผู้ต้องหายังคงให้การวกไปวนมาจับต้นชนปลายไม่ได้ เบื้องต้นได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
กำลังโหลดความคิดเห็น...