xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กบัว” ยัน ตร.ไม่มีอุ้มเสี่ยซิ่งปอร์เช่ ล่าสุดกำลังเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบช.น.บอกอย่ากังวลว่าตำรวจช่วยเสี่ยเต็นท์รถซิ่งปอร์เช่ ชน จยย.จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ กำชับพนักงานสอบสวนเร่งรัดผลตรวจสอบร่างกายคนขับ คาดอีก 2 วันรู้แน่ ล่าสุดทราบว่าเสี่ยยอมรับผิดอยู่ในขั้นตอนเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย

จากกรณีนายสมเกียรติ ภักดีนอก อายุ 40 ปี เสี่ยเจ้าของเต็นท์รถ ซิ่งรถสปอร์ตหรูยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นเคย์แมน เอส สีขาว ทะเบียน 6 กญ 9579 กรุงเทพมหานคร ขับขึ้นฟุตปาธพุ่งชนจักรยานยนต์ที่แล่นสวนทางกันมา บริเวณหน้าปากซอยพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 5 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและหญิงตั้งครรภ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องตัดแขนตัดขา ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (19 มี.ค.) เวลา 14.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังอยู่ระหว่างรอผลสรุปการตรวจสอบทั้งหมดซึ่งยังไม่ได้รับรายงานมาแต่อย่างใด รับแจ้งเพียงว่าพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและมีผู้บาดเจ็บทรัพย์สินเสียหาย อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดผลการตรวจสอบร่างกายผู้ขับขี่รถปอร์เช่คันดังกล่าวแล้ว คาดว่าอีกประมาณ 1-2 วันน่าจะทราบการตรวจสอบพิสูจน์ดังกล่าว ส่วนผู้ขับขี่จะรับสารภาพและยินดีชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่นั้น ตนได้ทราบข้อมูลว่ารับสารภาพเป็นผู้ขับขี่รถยนต์โดยประมาท ส่วนในเรื่องการชดใช้ค่าเสียหายจะจ่ายท่าไหร่นั้นคงมีการเจรจากันต่อไป โดยให้พนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู เป็นคนกลางในการเจรจา

ส่วนกรณีถนนพุทธมณฑลสาย 3 มีชาวบ้านบอกว่ามีการนำรถยนต์มาลองเครื่องกันจะมีมาตรการดูแลอย่างไร พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า ทางตำรวจได้ออกตรวจตราในเวลากลางคืนเพื่อเฝ้าระวังรถแข่งอยู่แล้ว กรณีดังกล่าวอาจเป็นห้วงเวลาที่ตำรวจไม่ได้อยู่ปฏิบัติหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ได้มีการกำชับในเส้นทางถนนเปลี่ยวและเป็นถนนที่โล่งพยายามให้ สน.ในแต่ละพื้นที่ออกไปตรวจสอบ โดยเฉพาะเหตุที่มีการร้องเรียนการแข่งรถบนทางก็จะเป็นในลักษณะแบบนั้น ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด คนตายหนึ่งคน คนบาดเจ็บ 1 คน เพราะฉะนั้น กรณีเกิดเหตุลักษณะนี้ ถ้าเขาไม่ดูแลผู้บาดเจ็บก็ต้องได้รับโทษที่ศาลเป็นผู้พิจารณา มั่นใจว่าผู้ขับขี่ต้องรับสารภาพ อยู่ในขั้นตอนของการตกลงค่าเสียหาย บางทีหากตกลงเจรจาไม่ได้แล้วคิดว่าตำรวจเข้าข้างก็อย่าเพิ่งไปคิดแบบนั้น ในส่วนของรูปคดีดังกล่าวไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เหลือเพียงขั้นตอนตกลงเจรจาระหว่างผู้ขับขี่กับญาติผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บที่จะต้องใช้เวลาสักระยะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...