xs
xsm
sm
md
lg

ร้อง “ปวีณา” ข้าราชการสาวถูกโรคจิตลวนลามบนรถตู้ ช้ำจับส่ง ตร. ไม่จับอ้างเหตุเกิดคนละท้องที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ข้าราชการร้อง ปวีณาถูกโรคจิตลวนลามบนรถตู้ จับส่งตำรวจ เกี่ยงดำเนินคดี อ้างไม่ใช้พื้นที่เกิดเหตุ สอบประวัติพบก่อคดีโชกโชน ยันขอความเป็นธรรมเรียกศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง

วันนี้ (18 มี.ค.) น.ส.นก (นามสมมติ) อายุ 28 ปี อาชีพรับราชการ ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เมื่อวันพุธที่ 6 มี.ค. 62 ขณะที่ตนเดินทางจากบ้านพักใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อจะเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ โดยนั่งรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-ลพบุรี (ปลายทางที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต) ขณะที่ขึ้นไปบนรถมีที่นั่งว่างเป็นเบาะคู่ฝั่งขวาหลังสุด ตนจึงเดินไปนั่งที่เบาะริมหน้าต่าง ระหว่างทางตนก็หลับเพื่อพักสายตาโดยวางกระเป๋าถือไว้บนตัก นั่งรถมาได้สักพักก็ต้องตกใจสะดุ้งลืมตาขึ้นมาพบว่ามีชายคนหนึ่งมานั่งเบียดอยู่ข้างตน แล้วใช้มือล้วงเข้าไปใต้กระเป๋าจับเข้าที่หว่างขาของตน จากนั้นตนจึงได้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากคนในรถ ขณะเดียวกันก็มีผู้หญิงคนหนี่งที่นั่งอยู่ด้านหน้าลุกขึ้นมาบอกว่าตนเองก็ถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ได้ปัดป้องจนชายดังกล่าวลุกขึ้นมานั่งกับตน ขณะนั้นตนจำได้ว่ารถตู้วิ่งมาถึงย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานีแล้ว

โดยคนขับรถตู้ได้บอกให้ใจเย็นๆ เพราะจะถึงฟิวเจอร์ฯ แล้วตรงนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความช่วยเหลือ ขณะที่คนร้ายพยายามที่จะเดินไปเปิดประตูรถเพื่อหลบหนี แต่ผู้โดยสารหลายคนช่วยกั้นไว้ไม่ให้ออกจากรถ ระหว่างนั้นตนก็โทร.แจ้งตำรวจด้วย เมื่อถึงท่ารถบริเวณเมเจอร์รังสิต ตนกับคนร้ายก็พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ และพากันเดินทางไปที่โรงพัก ตนได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังโดยหวังว่าคนร้ายจะถูกดำเนินคดีเพราะคนร้ายเองก็ให้การรับสารภาพ แต่ปรากฏได้คำตอบว่าให้ตนไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เพราะเป็นพื้นที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติคนร้ายพบว่าชื่อ นายสุรเดช แดงน้อย อายุ 44 ปี เป็นชาว จ.ยโสธร มีประวัติเคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ กระทำอนาจาร และล่วงละเมิดทางเพศบนรถโดยสารรวมถึง 7 คดี แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เหตุซึ่งหน้าจึงต้องปล่อยตัวไปก่อน


“รู้สึกคับแค้นใจอย่างบอกไม่ถูก ทำใจไม่ได้ ทั้งที่คนร้ายอยู่ตรงหน้ากลับไม่ถูกดำเนินคดี จากนั้นก็เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง หลังผ่านไป 2 วัน เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า จึงตัดสินใจร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อมูลนิธิปวีณาฯ” น.ส.นกกล่าว


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สุพิตร โคนพันธ์ ผกก.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง รักษาราชการแทน ผกก.สภ.คลองหลวง เพื่อขอให้เร่งสอบปากคำ น.ส.นก และรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ และจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วเพราะถือเป็นภัยสำหรับผู้หญิงอย่างยิ่ง ล่าสุดตำรวจสภ.คลองหลวง ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดธัญบุรี เลขที่ 131/2562 ในข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ลงวันที่ 14 มี.ค. 62

ด้าน น.ส.นกกล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกระทบกระเทือนจิตใจตนเป็นอย่างมาก ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะไม่ต้องการให้ผู้ต้องหาไปกระทำกับคนอื่นอีก ผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นภัยกับผู้หญิงอย่างร้ายกาจ บางคนถูกกระทำและอายไม่กล้าร้องขอความช่วยเหลือ หรือแจ้งความ ทำให้ผู้ต้องหาได้ใจก่อเหตุซ้ำอีกเรื่อยๆ ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ อย่างยิ่งที่ช่วยให้ความเป็นธรรม ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจนออกหมายจับผู้ต้องหาอย่างรวดเร็ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...