xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเด็กหญิงเม็ดมะขามติดคอยันไม่เผาศพจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พ่อเด็กหญิงเม็ดมะขามติดที่หลอดลม นำศพบุตรสาวส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อที่จะหาคนรับผิดชอบ หวังไม่ให้เกิดกับครอบครัวอื่นต่อไป โดยจะเก็บศพไว้จนกว่าคดีจะสิ้นสุด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดไผ่เหลือง ศาลา 1 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งศพ ด.ญ.ปาริยา หรือ น้องทับทิม ดวงมาลัย อายุ 2 ขวบ 3 เดือน ซึ่งเสียชีวิตที่ รพ.พระนั่งเกล้า จากเม็ดมะขามติดหลอดลม พบนายประสิทธิ์ ดวงมาลัย อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 21/2 ม.3 ต.มาบไผ่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นางประหยัด มวลประเสริฐ อายุ 32 ปี สัญชาติลาว บิดาและมารดา พร้อมญาติๆ

นางประหยัด มารดา กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 62 เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา ด.ญ.ปาริยา หรือ น้องทับทิม กินเม็ดมะขามติดคอเข้าไปจนมีอาการหายใจไม่ค่อยออก ตนเองกับสามีเลยเหมาแท็กซี่ไปส่ง รพ.พระนั่งเกล้า พยาบาลทำการซักประวัติเสร็จแล้วให้รอหมอ และพาไปเอกซเรย์พบว่าไม่มีเม็ดมะขามติดคอ ให้เอาน้องกลับบ้าน แต่น้องหายใจไม่ค่อยออก คนขับแท็กซี่จึงขอร้องหมอให้รับตัวไว้ ต้องงดน้ำและอาหารแต่พยาบาลไม่บอก จึงให้กินขนมและนมในตอนเช้า จึงทำให้การรักษาล่าช้า ต่อมาวันที่ 11 มี.ค.เวลา 14.00 น. จนถึง 17.00 น. หมอนำน้องไปส่องกล้อง พบเม็ดมะขามติดที่หลอดลม และหมอบอกน้องมีอาการไม่ดี หายใจไม่ปกติ และมาเสียชีวิต วันที่ 12 มี.ค. 62 เวลา 02.00 น.

ทางด้าน นายประสิทธิ์ ดวงมาลัย ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า ก่อนที่จะเสียชีวิต วันจันทร์ ที่ 11 มี.ค. ทางหมอบอกว่าต้องส่งต่อไปที่ รพ.ศิริราช เพราะเป็นเคสที่ยากและการเคลื่อนย้ายมีความเสี่ยงมาก ตนเห็นว่าตนเองก็ต้องเชื่อหมอ คืนวันที่ 12 มี.ค. ก่อนที่น้องจะเสียชีวิต พยาบาลรีบเข็นเตียงน้องขึ้นห้องฉุกเฉิน กว่า 2 ชม. หมอออกมาบอกว่า น้องอาการดีขึ้นแล้ว ยื้อชีวิตกว่า 1 ชม. อาการดีขึ้นแล้ว ต่อมาวันที่ 12 มี.ค. 62 เวลา 02.00 น.ได้ยินเสียงเครื่องในห้องดัง พยาบาลวิ่งมาตามหมอกว่า 20 นาที่ จึงมาถึง หลังจากนั้นหมอมาบอกว่า บุตรสาวตนเสียชีวิตแล้ว ตนก็ไม่รู้ว่าเกิดเหตุอย่างนี้ขึ้นได้อย่างไร จึงได้แจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนธิเบศร์ และ สภ.บางใหญ่ รวมถึงร้องศูนย์ดำรงธรรม อำเภอเมืองนนทบุรี พร้อมทั้งนำศพของบุตรสาวไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รังสิต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เพื่อที่จะหาคนรับผิดชอบการรักษาบุตรสาวของตน และหวังว่าจะไม่ให้เกิดกับครอบครัวอื่นต่อไป โดยตนจะเก็บศพไว้จนกว่าคดีจะสิ้นสุด จะสวดพระอภิธรรมที่วัดไผ่เหลืองอีก 4 คืน จากนั้น นายประสิทธิ์ และ นางประหยัด เดินขึ้นไปที่ศาลากอดรูปของน้องทับทิม แล้วร้องไห้ด้วยความคิดถึงลูก ทำให้ญาติๆ ที่อยู่ที่วัดถึงกับน้ำตาซึมกำลังโหลดความคิดเห็น...