xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีวราห์” มอบศพคนสนิท “สุรชัย” ให้ญาติ ลูกเชื่อถูกฆาตกรรม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - รอง ผบ.ตร. ส่งมอบศพคนสนิท “สุรชัย แซ่ด่าน” ให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศล เตรียมขอข้อมูลประเทศเพื่อนบ้านเพื่อหาข้อมูลการเสียชีวิต ขณะที่ลูกชายเชื่อพ่อถูกฆาตกรรม ยันไม่เคยมีปัญหากับใคร ล่าสุดที่ติดต่อกัน 12 ธันวาฯ 61 บอกจะหายไป 3-4 วัน จนพบเป็นศพลอยน้ำ

วันนี้ (14 มี.ค.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เดินทางมาส่งคืนศพนายชัชชาญ บุปผาวัลย์ หรือ สหายภูชนะ อายุ 54 ปี อดีตการ์ด นปช. คนสนิทของนายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำคนเสื้อแดง ให้กับนายกึกก้อง บุปผาวัลย์ อายุ 27 ปี บุตรชายของนายชัชชาญ เบื้องต้นทางญาติได้ฝากศพไว้กับสถาบันนิติเวชฯ จนกว่าการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จจึงจะมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล เนื่องจากเกรงว่าจะถูกหยิบยกเป็นประเด็นทางการเมือง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นแล้ว จึงดำเนินการคืนศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล โดยแพทย์นิติเวชลงความเห็นว่านายชัชชาญเสียชีวิตผิดธรรมชาติ ส่วนการดำเนินคดีอาญาอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ว่า เสียชีวิตที่ไหน ใครเป็นคนทำให้เสียชีวิต โดยผลดีเอ็นเอยืนยันออกมาแล้วว่าศพดังกล่าวไม่ใช่นายสุรชัย ตามที่เป็นกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมประสานอัยการสูงสุดในการประสานประเทศเพื่อนบ้านเพื่อขอข้อมูลทั้งหมด

ด้านนายกึกก้อง กล่าวว่า บิดาขอลี้ภัยทางการเมืองไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้านตั้งแต่ช่วงรัฐประหารปี 2557 ยืนยันครอบครัวไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร มีเพียงบิดาไปทำงานเบื้องหลังการเมืองเท่านั้น ที่ผ่านมาบิดาไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ครั้่งสุดท้ายที่ติดต่อกันทางโทรศัพท์เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 โดยบอกกับตนว่าจะหายไปสัก 3-4 วัน หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ ก่อนมาทราบว่าบิดาเสียชีวิต เชื่อว่าการเสียชีวิตเป็นการฆาตกรรมอย่างแน่นอน

ขณะที่นายมนตรี ลือเลิศ อายุ 22 ปี บุตรชายของนายไกรเดช ลือเลิศ หรือ สหายกาสะลอง อายุ 47 ปี คนสนิทของนายสุรชัย ที่พบศพถูกฆาตกรรมในลักษณะเดียวกับนายชัชชาญ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เชื่อว่าบิดาถูกฆาตกรรม ที่ผ่านมาไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ส่วนการดำเนินคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า แพทย์ลงความเห็นว่านายชัชชาญ เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เนื่องจากสภาพศพเน่าเปื่อยเป็นเวลานาน ไม่สามารถบอกได้ว่าเสียชีวิตก่อนหรือหลังโยนลงน้ำ ส่วนศพมีอวัยวะอะไรหายไปบ้างตนไม่ทราบ เพราะตนไม่ได้เป็นผู้ชันสูตรศพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...