xs
xsm
sm
md
lg

แมสเซนเจอร์ธนาคารยักยอกเงินจนถูกไล่ออก หวนคืนอาชีพเก่าเป็นโจรวิ่งราว โดนจับจ่อเข้าคุกอีกรอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


โจรวิ่งราวพ้นโทษออกมาเป็นพนักงานรับส่งเอกสารธนาคารเกียรตินาคิน แต่ยักยอกเงินจนโดนไล่ออก ผันตัวไปค้าขายก็ไม่รอด บวกกับติดพนันบอล จึงหวนคืนอาชีพวิ่งราว ก่อเหตุย่านบางแคและพื้นที่ใกล้เคียงไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

วันนี้ (4 ก.พ.) เมื่อเวลา 18.30 น. ที่ สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม นำกำลังจับกุม นายธนภัทร หรือ “กุ๋ย” เชาว์เฉียบ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.171/2562 ลงวันที่ 4 มี.ค. 62 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พร้อมของกลางจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีครีม-ดำ ทะเบียน จษข 47 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 8/204 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.วุฒิชัยกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.30 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 1 คน ใช้จักรยานยนต์รุ่นฟีโน่ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ของผู้เสียหายรายหนึ่งภายในหมู่บ้านสุขสันต์ 6 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. โดยกล้องวงจรปิดในพื้นที่นั้นสามารถจับภาพคนร้ายและยานพาหนะเอาไว้ได้ ที่สำคัญรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย รวมถึงจักรยานยนต์ที่ใช้มีความคล้ายคลึงกับคดีวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ข้างเคียง ทั้ง สน.บางขุนเทียน สน.ศาลาแดง สน.ภาษีเจริญ และโรงพักอื่นๆ ซึ่งมีผู้เสียหายถูกวิ่งราวสร้อยคอทองคำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ทางชุดจับกุมจึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งขออนุมัติหมายจับจากศาลติดตามไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุคือนายธนภัทรเอาไว้ได้ในที่สุด

จากการสอบสวนนายธนภัทรยอมรับว่า เคยโดนจับคดีวิ่งราวทรัพย์ในท้องที่ สน.สำเหร่ และ สน.บุปผาราม พ้นโทษมาปี 2548 จากนั้นไปสมัครงานเป็นพนักงานรับส่งเอกสารแผนกการเงินของธนาคารเกียรตินาคิน แต่ต้องคดียักยอกเงินจนต้องถูกไล่ออกจากงาน พยายามไปหาค้าขายผลไม้กับครอบครัวแล้วแต่ขายไม่ดี ประกอบกับติดหนี้พนันบอลจึงต้องหันมาตระเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำอีก โดยตนจะเลือกเหยื่อที่เดินคนเดียวไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย พอวิ่งราวมาได้แล้วก็จะนำสร้อยไปหลอมเองให้เป็นก้อนตามความรู้ที่เคยได้ศึกษามาจากเพื่อนๆ ในเรือนจำ พอแปรสภาพจากทองรูปพรรณมาเป็นแท่งแล้วก็จะนำไปขายให้ร้านรับซื้อทองย่านวงเวียนใหญ่ หาเงินใช้หนี้และดูแลครอบครัว

ด้าน พ.ต.ท.สุนทรกล่าวว่า เบื้องต้นนายธนภัทรค่อนข้างให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ยังสับสนวกวนในประเด็นที่ว่าตัวเองลงมือมาแล้วกี่ครั้ง เวลานี้เฉพาะผู้เสียหายในท้องที่ สน.เพชรเกษม เดินทางมาชี้ตัวยืนยันแล้ว 5 คน จึงอยากประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่สงสัยเคยถูกคนร้ายรายนี้วิ่งราวสร้อยคอทองคำ ให้ประสานพนักงานสอบสวนท้องที่ที่เกิดเหตุเข้ามาอายัดตัวเพิ่มเติมได้ที่ สน.เพชรเกษม โดยหลังจากนี้จะแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปต่อนายธนภัทรก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...