xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.เผยแก๊งอันธพาลวัดสิงห์บางคนมีประวัติค้าและเสพยาเสพติด จับได้แล้ว 26 เร่งไล่ล่าอีก 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” เผยแก๊งอันธพาลยกพวกถล่มโรงเรียนวัดสิงห์บางรายมีประวัติค้าและเสพยาเสพติด จับได้แล้ว 26 เหลืออีก 1 ที่ตำรวจกำลังตามล่า ส่วนสารเสพติดที่ตำรวจตรวจไม่พบเป็นชุดที่ใช้สำหรับตรวจสารแอมเฟตามีน อาจเป็นคนละชุดที่กรมราชทัณฑ์ตรวจ


จากกรณีกลุ่มผู้ต้องหา จำนวน 24 คน บุกทำร้ายร่างกาย รปภ. ครู นักเรียนที่กำลังสอบ GAT/PAT ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาหนัก 7 ข้อหา ก่อนศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และทางตำรวจได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับเพิ่ม อีก 3 คน และเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายพีรพล หรือ นะ เอมชาวนา อายุ 28 ปี ได้ที่ จ.อ่างทอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (1 มี.ค.) พ.ต.ท.นพดล คงศาสตรา สว.สส.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า หลังจากฝ่ายสืบสวนได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายพีรพล เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงกลางดึก นายสิทธิชัย จรสุข อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 156/2562 ลงวันที่ 28 ก.พ. 62 ในข้อหา ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย ฯ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ โดยเบื้องต้นพบหลักฐานทางกล้องวงจรปิดจากทางโรงเรียนว่าเป็นบุคคลที่เข้าไปภายในโรงเรียนในช่วงขณะเกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายสิทธิชัยยังคงให้การภาคเสธ โดยรับว่าได้เข้าไปภายในโรงเรียนจริง แต่ไม่ได้ลงมือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ดังนั้น ขณะนี้จึงเหลือเพียงผู้ต้องหาตามภาพวงจรปิดอีก 1 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายสิทธิชัย กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้เข้าไปร่วมงานบวชตามปกติ และยอมรับว่ามีการดื่มแอลกอฮอล์ แต่ไม่เมา ซึ่งหลังจากที่มีปัญหาเรื่องเครื่องขยายเสียง กลุ่มผู้ก่อเหตุก็วิ่งเข้าไป ทราบว่าจะเข้าไปพูดคุย ตนก็วิ่งเข้าไป แต่เพื่อเข้าไปห้ามปราม ยืนยันว่า ไม่ได้เข้าไปทำร้ายร่างกาย หรือทำลายทรัพย์สินแต่อย่างใด และหลังจากเกิดเหตุก็กลับมาทำงานตามปกติ กระทั่งทราบว่าตนเองมีหมายจับ จึงเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ

ขณะที่พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน ทางตำรวจจะเร่งติดตามผู้ต้องหาอีก 1 ราย มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งสิ้น 27 คน โดยจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น พบว่า บางรายมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งเสพ และจำหน่าย และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในกล้องวงจรปิดจริง แต่ไม่ใช่เป็นคนไปทำร้ายร่างกายและทำลายทรัพย์สิน ทั้งนี้เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะให้การในชั้นพนักงานสอบสวน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยอีกว่า สำหรับในประเด็นที่ทางกรมราชทัณฑ์ ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย ของกลุ่มผู้ต้องหา ต้องขอชี้แจงว่า ทางตำรวจมีการตรวจปัสสาวะในเบื้องต้น ซึ่งชุดตรวจหาสารเสพติดเป็นชุดที่ใช้สำหรับตรวจสารแอมเฟตามีน จึงไม่พบสารเสพติด ส่วนที่กรมราชทัณฑ์ ตรวจพบ คาดว่าเป็นการตรวจในอีกรูปหนึ่ง จึงอาจทำให้พบสารเสพติดในร่างกาย อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ในส่วนของยาเสพติด ทั้งนี้ ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดในการทำสำนวนคดีนี้เพื่อส่งอัยการให้เร็วที่สุด และต้องมีความรอบคอบในการทำคดีด้วย

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาที่หลบหนีอีกหนึ่งราย คือ นายพีรยุทธ เสริฐพูล อายุ 24 ปี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...