xs
xsm
sm
md
lg

คดีพลิก! สาวร้องกองปราบฯ อ้างถูกโกงเงินแชร์ โดนรวบเองพบเป็นตุ๋นเงินเหยื่อ 200 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สาวเมืองสุรินทร์บุกร้องกองปราบฯ อ้างถูกโกงแชร์ ก่อนถูกรวบตามหมายศาล หลังผู้เสียหายรวมตัวแจ้งความเอาผิด ทำสูญเงินกว่า 200 ล้าน ลูกแชร์บางรายสิ้นเนื้อประดาตัวเครียดหนักจนฆ่าตัวตายวันนี้ (1 มี.ค.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก สว.กก.3 บก.ป. จับกุมตัว น.ส.วันเพ็ญ สุภาจิต อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 13 ต.นาบัว อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ตามหมายจับศาลจังหวัดสุรินทร์ ที่ จ.41/2562 ลงวันที่ 28 ก.พ. 2562 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก้ผู้อื่นหรือประชาชน จับได้ที่กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

สืบเนื่องจากวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายมากกว่า 200 คน เดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสุรินทร์ กรณี น.ส.วันเพ็ญ ใช้เฟซบุ๊คโฆษณาเชิญชวนร่วมกันเล่นแชร์ออนไลน์เป็นวงแชร์ราย 15 วัน และรายเดือน น.ส.วันเพ็ญอ้างกับกลุ่มผู้เสียหายว่าลงทุนน้อยได้กำไรมากใช้เวลาสั่น ๆ ค่าตอบแทน 10-110% ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการลงทุน หากร่วมลงทุน 45,000 บาท จะได้กำไร 5,000-10,000 บาท ในระยะเวลาเพียง 15 วัน ทำให้มีผู้เสียหายจำนวนมากหลงเชื่อได้ร่วมลงทุนกับเท้าแชร์รายนี้ ต่อมา น.ส.วันเพ็ญอ้างว่าตนเหตุถูกเจ้าหน้าที่ ปปง.ตรวจสอบธุรกรรมด้านการเงินไม่สามารถโอนเงินให้ลูกแชร์ได้ ให้ไปรับเงินสดแทน ก่อนที่จะปิดเฟซบุ๊กลงทำให้บรรดาลูกแชร์ซึ่งต้องได้รับผลกำไรจากการลงทุนซื้อหุ้นแชร์หรือที่เรียกกันว่าแชร์หลุด เดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก มีมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท และมีลูกแชร์บางคนถึงกับต้องจบชีวิตตนเอง พร้อมข้อความระบุว่าได้กู้เงินจากธนาคารมาลงทุนแชร์ทำให้เป็นหนี้ถึง 10 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.วันเพ็ญได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองปราบปราม ทำทีเป็นผู้เสียหายในกรณีที่ตนอ้างว่าถูกเท้าแชร์วงดังกล่าวหยุดจ่ายผลตอบแทนและโกงเงินค่าแชร์ไปเสียหายหลายแสนบาท ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสอบถามถึงพฤติการณ์และเหตุการณ์ต่างๆ เจ้าหน้าที่สังเกตได้ว่า น.ส.วันเพ็ญมีพิรุธลุกลี้ลุกลน พูดวกวนไปมา จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ก่อนทราบว่า น.ส.วันเพ็ญเป็นเท้าแชร์ที่ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองสุรินทร์ จึงได้แสดงหมายจับของศาลดังกล่าวก่อนจับได้โดยละม่อม


จากการสอบสวน น.ส.วันเพ็ญให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าตนไม่ใช่เท้าแชร์วงดังกล่าว ตนเป็นเพียงผู้ร่วมลงทุนเหมือนคนอื่นๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...