xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งอันธพาลงานบวชซีด นอนคุกยาว ศาลไม่ให้ประกัน ระบุมีพฤติการณ์ไม่เคารพ กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ตำรวจนำแก๊งอันธพาลงานบวช บุกทำร้ายครู นักเรียน ขณะสอบที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ส่งศาลฝากขัง ศาลอนุญาตตามข้อกฎหมาย และไม่ให้ประกันตัว ระบุ มีพฤติการณ์ไม่เคารพกฎหมาย หากปล่อยตัวไปอาจก่อภยันตรายเเก่พยาน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (26 ก.พ.) ที่ศาลอาญาธนบุรี ถนนเอกชัย พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ควบคุมตัว นายมนตรี พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี กับพวก ซึ่งเป็นชายฉกรรจ์อายุตั้งแต่ 18 ปีเศษ ถึง 41 ปี รวม 20 คน ผู้ต้องหาที่ 1-20 ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.108/2562-127/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ. 62 คดีร่วมกันบุกรุกใช้กำลังทำร้ายร่างกายอาจารย์และนักเรียน ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ ระหว่างการสอบ GAT-PAT มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ.-9 มี.ค. 62 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือประวัติต้องโทษของผู้ต้องหา พร้อมคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 20 คน เนื่องจากพฤติการณ์ของผู้ต้องหากระทำการด้วยความอุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ลักษณะเป็นภัยต่อสังคม เกิดผลกระทบกระเทือนต่อสังคมโดยรวม หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ระหว่างที่ ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ จัดสนามสอบ GAT-PAT ที่อาคาร 3 ภายใน ร.ร. ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ซึ่งมีเด็กนักเรียนหลาย ร.ร.เข้าร่วมการสอบ โดยเมื่อเวลา 08.30 น. ร.ร.ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาสอบว่า ได้มีงานบวชที่วัดสิงห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับ ร.ร.เปิดเครื่องเสียงส่งเสียงดังรบกวน

เวลา 09.00 น. อาจารย์ฝ่ายวิชาการของ ร.ร.จึงเดินทางไปที่วัดสิงห์ ได้พูดคุยกับพระภิกษุขอให้ช่วยลดเสียงในงานบวช เพื่อให้นักเรียนสามารถสอบได้ แล้วเมื่อเวลา 10.00 น. กลุ่มผู้ต้องหาซึ่งกำลังจะร่วมงานบวชพระช่วงบ่าย ก็ได้เดินทางมาที่ ร.ร.และมาสอบถามเรื่องการงดใช้เสียง แต่ ร.ร.ชี้แจงกลับไปว่าไม่ได้ให้มีการงดใช้เสียง แต่ให้ลดเสียงลงเท่านั้น เนื่องจากมีนักเรียนกำลังสอบอยู่ จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาจึงเดินทางกลับไปที่วัดจนบวชพระงานที่ 1 ได้เสร็จในช่วงเที่ยง

เมื่อถึงงานบวชพระเพื่อนของกลุ่มที่กลุ่มผู้ต้องหาไปร่วม ซึ่ง ร.ร.ก็ได้จัดสอบต่อช่วงบ่ายตามปกติ แต่เมื่อเวลา 14.30 น. ขณะที่ ผอ.ร.ร.กำลังพูดคุยกับอาจารย์อยู่ในห้องทำงาน ผู้ต้องหากับพวกก็เข้ามาที่โรงเรียนทางประตูด้านวัดสิงห์ จากนั้นได้ทำร้าย รปภ. 2 คน และได้เข้ามาที่ห้อง ผอ.จากนั้นได้พูดจาต่อว่า ร.ร.เรื่องให้งดการใช้เสียง โดยระหว่างที่กำลังพูดคุยกันนั้นพวกของผู้ต้องหาได้ชกที่ใบหน้าของ ผอ.เมื่ออาจารย์และกลุ่มผู้ต้องหาได้เข้าห้ามปราม ซึ่งได้มีการพูดคุยกันต่ออีก ระหว่างนั้นคนในกลุ่มผู้ต้องหาก็ได้ทำร้าย ผอ.ร.ร.อีก โดยมีคนเข้ามาห้าม แต่กลุ่มผู้ต้องหาได้ทำลายทรัพย์สินที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานของ ผอ.อีก

และขณะที่กำลังจะออกจากห้องทำงานกลุ่มผู้ต้องหาก็ได้ผลักทีวีขนาด 50 นิ้ว ที่วางอยู่บนโต๊ะ จนตกลงพื้นได้รับความเสียหาย และเมื่อออกมาจากห้องทำงานก็ยังทำลายน้ำพุที่หน้าห้องทำงานด้วย ก่อนจะแยกย้ายกันขึ้นไปที่อาคารเรียนชั้นที่ 2 และ 3 และยังได้เข้าไปในห้องเรียนที่มีการสอบแล้วทำร้ายนักเรียน อาจารย์ที่คุมสอบด้วย รวมทั้งทำลายโต๊ะเก้าอี้นักเรียนอีกหลายตัว นอกจากนี้ ยังได้กระทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิงที่มาสอบต่อหน้าบุคคลอื่นด้วยการกอดและหอมแก้ม กระทั่งเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บางขุนเทียน ได้เข้ามาระงับเหตุ ผู้ต้องหากับพวกก็ได้ออกจาก ร.ร.และหลบหนีไป

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 20 คนได้ตามหมายจับ พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหากระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 215, 278, 281, 295, 298, 309 วรรคสอง, 365(1)(2), มาตรา 358 และ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551(1), 42 โดยชั้นสอบสวนผู้ต้องหามีทั้งให้การรับสารภาพและภาคเสธ เหตุเกิดที่ ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ และวัดสิงห์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ตามคำร้อง

ต่อมาญาติของผู้ต้องหาทั้ง 20 คน ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว กระทั่งเวลา 16.00 น. เศษ ศาลพิจารณาคำร้องและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า พฤติการณ์ตามคำร้องขอฝากขังผู้หาบ่งชี้ว่าผู้ต้องหากับพวกไม่เคารพกฎหมาย หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหากับพวกอาจก่อภยันตรายเเก่พยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ทำให้เกิดความเสียหายเเก่การรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน กรณียังไม่มีเหตุสมควรอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา จึงมีคำสั่งยกคำร้อง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้นำตัวกลุ่มผู้ต้องหาไปควบคุมตัวยังเรือนจำพิเศษธนบุรี ย่านบางบอนระหว่างฝากขังต่อไป

ผู้สื่อขาวรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 20 ราย ประกอบด้วย นายมนตรี พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาที่ 1, นายธวัช สดำพงษ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ 3, นายธิติ ไวยสุกรี อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่ 4, นายอนุกูล สังข์ศรี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ 5, นายเอกลักษณ์ พูลทรัพย์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่ 6, นายศรายุทธ นุชแฟง อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ 7, นายขวัญชัย สุขเสมอ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ 8, นายเมืองแมน นิลโพธิ์ทอง อายุ 18 ปี เศษ ผู้ต้องหาที่ 9, นายจิรายุทธ อาจอาสา อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ 10, นายวรภัทร พินิจปรีชา อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ 11, นายจีรศักดิ์ นีละเสวี อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาที่ 12, นายวิโรจน์ คำชาย อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ 13, นายชาติสยาม จันทรวิภาค อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ 14, นายไน้ท จ้อยเจริญ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ 15, นายสมชาย แก้วสิมมา อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่ 16, นายชัชศิริ แซ่โง้ว อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ 17, นายณัฐพงศ์ นุชแฟง อายุ 18 ปี เศษ ผู้ต้องหาที่ 18 ,นายชนะชัย ใจหล้า อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ 19, นายดลราม เก่งวิชา อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาที่ 20

ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการ หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต หรือร่างกายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้นั้นต้องจำยอม โดยร่วมกันกระทำการตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายฯ ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในวัด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 365(1)(2), 358, 295, 309 วรรคสอง, 215 และ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ โดยผู้ต้องหาทั้ง 19 คน ให้การภาคเสธ

ส่วน นายวัลลภ นุชแฟง หรือ เอกไฝ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ถูกแจ้งข้อหาตามมาตรา มาตรา 365(1)(2), 358, 295, 309 วรรคสอง, 215 และ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ และ, กระทำอนาจารกับบุคคลอายุเกินกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญหรือใช้กำลังประทุษร้ายโดยอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 278, 281 โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและภาคเสธ


กำลังโหลดความคิดเห็น...