xs
xsm
sm
md
lg

สิบล้อหัวร้อนเข้ามอบตัว สารภาพขับรถปาดกันไปมาก่อนชักปืนยิง ตร.ตั้งข้อหาหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - เข้ามอบตัวแล้วสิบล้อขนดินหัวร้อนยิงรถคู่กรณีกลางถนน รับสารภาพก่อนก่อเหตุต่างขับรถปาดหน้ากันไปมา แล้วเกิดความโมโหจึงชักปืนขึ้นมายิง ตำรวจแจ้งข้อหาหนักพยายามฆ่า ทำให้เสียทรัพย์ เตรียมนำตัวไปศาลขอฝากขังจันทร์นี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

จากกรณี ดีเจเจมส์ จิตตริน กุลกัลยาดี ดีเจชื่อดัง โพสต์คลิปวิดีโอกล้องหน้ารถในเฟซบุ๊กส่วนตัว กับเหตุการณ์ที่รถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 71-8891 จ.นครปฐม ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถเก๋งสีขาว ยี่ห้อเอ็มจี 5 หมายเลขทะเบียน กม 6745 ลพบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 20.25 น. วันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณถนนเทพรัตน์ หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ท้องที่ สน.บางเขนตามที่เสนอข่าวไปนั้น

วันนี้ (23 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.บางเขน นายสุรศักดิ์ หรือ ศักดิ์ อินชลานุช อายุ 25 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน โดยได้นำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์คล้ายปืนแมกกาซีน ขนาด.380 มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางตำรวจได้ขอหมายจับศาลอาญารัชดาภิเษก เลขที่ 316/2562 ลงวันที่ 23 ก.พ. ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเล็งเห็นผลและทำให้เสียทรัพย์

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า จากการสอบสวนทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อหา โดยกล่าวว่าวันเกิดเหตุได้ขับรถไปรับดินที่ถนนกำแพงเพชร 6 ไปลงดินที่ย่านคลอง 6 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สำหรับมูลเหตุของเรื่องนั้น เกิดจากขับรถปาดหน้ากันไปมา 2-3 รอบ กับรถคู่กรณี ซึ่งได้บีบแตรยาวๆ และเปิดไฟสูงไล่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุทางผู้ต้องหาบันดาลโทสะอารมณ์ชั่ววูบหยิบปืนที่ขึ้นลำตั้งแต่แรกยิงใส่รถผู้เสียหายทันที ก่อนจะขับรถไปส่งดินต่อ พร้อมจอดรถและไปหาแม่ที่ จ.สมุทรปราการ เมื่อเป็นข่าวจึงติดต่อนายจ้างขอมอบตัว ซึ่งตำรวจได้ทำการออกหมายจับและคัดค้านการประกันตัวชั้นสอบสวน โดยวันที่ 25 ก.พ.จะคุมตัวส่งศาลอาญารัชดาภิเษกเพื่อฝากขังต่อไป

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวอีกว่า สำหรับอาวุธปืนนั้น ทางผู้ต้องหาอ้างว่าเก็บมาได้จากแคมป์คนงานก่อสร้างแห่งหนึ่งแต่จำสถานที่ไม่ได้และเก็บมาได้ 2-3 วัน โดยปืนนั้นได้ขึ้นลำไว้แล้ว และมีกระสุนปืนอยู่ 1 นัด ช่วงเกิดเหตุไม่ทันได้คิดอะไร ด้วยความโกรธจึงหยิบปืนที่อยู่ใกล้ตัวยิงเข้าไปในรถคู่กรณี ขั้นต่อจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำรถสิบล้อไปตรวจโดยละเอียด ซึ่งก็ต้องยึดไว้เป็นหลักฐานทางคดี รวมถึงปืนกระบอกดังกล่าวก็จะต้องส่งทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบขนาดกระสุนปืนต่อไป

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...