xs
xsm
sm
md
lg

รวบวิน จยย.รับจ้าง ตั้งตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้า อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สืบสวน สน.บางนา จับหนุ่มขับวิน จยย.รับจ้าง พร้อมยาบ้า 1,600 เม็ด ยาไอซ์ 5.0 กรัม ผู้ต้องหาเผยรับมาจากวัยรุ่นย่านคลองเตย มีภาระเลี้ยงลูกเล็ก 2 คน เลยคิดหาเงินทางลัดเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดให้กับบรรดานักค้ารายย่อย ในย่านซอยอุดมสุข

ที่ สน.บางนา เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.วิโรตม์ ผลบุญ รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ รอง สว.สส.สน.บางนา และ ร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จับกุมตัวนายสวิกร หรือ ลิง สุพรรณพงศ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า 1,600 เม็ด ยาไอซ์ 5.0 กรัม เครื่องชั่งดิจิทัล สีเทาดำ จำนวน 1 เครื่อง และถุงพลาสติกใสมีปากรูด ขนาด 4 คูณ 6 ซม. จำนวน 85 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักเลขที่ 109 ซอยอุดมสุข 30 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้ตำรวจในสังกัดปราบปรามยาเสพติด ซึ่งเป็นบ่อเกิดอาชญากรรมให้สิ้นซาก โดยก่อนหน้านี้ ทางตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนพบเบาะแสว่ามีบุคคลที่ตั้งตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดให้กับบรรดานักค้ายาเสพติดรายย่อย ในย่านซอยอุดมสุข ทราบว่า มีชื่อเล่นว่านายลิง รูปร่างสันทัด ผิวดำแดง มีหนวดหยุมหยิม สูงประมาณ 170 ซม. ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียน พักอาศัยอยู่ในซอยอุดมสุข 30 จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้สั่งการให้สืบสวนจับกุมตัวมาให้ได้

กระทั่งวันนี้ ทาง ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ และ ร.ต.อ.พิทักษ์ ได้นำกำลังไปไปเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณใกล้บ้านพักเลขที่ 109 ซอยอุดมสุข 30 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา ต่อมาได้พบว่ามีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ คันสีน้ำเงิน จอดอยู่ในบ้านพัก จนได้มีชายไทยสวมกางเกงขาสั้นสีฟ้า และสวมเสื้อยืดสีแดง ออกมายืนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ท่าทางมีพิรุธน่าสงสัย มีรูปพรรณ ตรงตามที่ได้มีข้อมูลมา แล้วชายดังกล่าวกำลังจะขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านพัก ทางตำรวจจึงได้รีบเข้าแสดงตนเป็นตำรวจ ซึ่งชายดังกล่าวมีท่าทางตกใจ หน้าซีด และขอตรวจค้นตัว พบยาไอซ์บางส่วน ก่อนทำการขยายผลไปตรวจค้นที่ห้องพัก จนพบของกลางที่เหลือทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวสอบสวน สน.บางนา

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ปัจจุบันมีอาชีพขับวิน จยย.รับจ้าง อยู่ภายในซอยวชิรธรรมสาธิต และมีครอบครัวต้องดูแล โดยเฉพาะลูก 2 คน ที่ยังเล็กอยู่ จึงคิดหาเงินทางลัดด้วยการค้ายาเสพติด โดยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ได้ซื้อยามาจากนายตั้ม อายุประมาณ 23 ปี รูปร่าง ผอม ผิวดำ สูงประมาณ 170 ซม. มีบ้านพักอยู่ในชุมชนคลองเตย กรุงเทพฯ ไม่มีโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ เนื่องจากนายตั้ม จะเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ไปเรื่อยๆ โดยนายตั้ม จะนำยามาวางให้ตนตามจุดต่างๆ ของถนนพระราม 4 โดยตนซื้อยาบ้าและยาไอซ์ มาจากนายตั้ม มาประมาณ 10 กว่าครั้งแล้ว โดยซื้อยาบ้ามาครั้งละ 10 ถุง ในราคาถุงละ 2,500 บาท และนำมาขายถุงละ 3,500 บาท ส่วนยาไอซ์ซื้อมาครั้งละ 10 กรัม ในราคากรัมละ 300 บาท แล้วนำมาขายกรัมละ 400 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ค้ารายย่อยในย่านซอยอุดมสุข

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอีกครั้ง เบื้องต้น แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า/ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...