xs
xsm
sm
md
lg

จับพ่อค้าขนมบ๊ะจ่างรับจ้างส่งเคตามีน อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ สน.บางขุนเทียน รวบหนุ่มพ่อค้าขนมบ๊ะจ่าง และก๋วยเตี๋ยวหลอด รับจ้างส่งเคตามีน อ้างรายได้ไม่เพียงพอ ต้องหาเงินเลี้ยงลูก

วันนี้ (12 ก.พ.) เมื่อเวลา 07.30 น. ที่ สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อมด้วย พ.ต.ท.จารุกิตติ์พัฒน์ สุขยิ่ง และ พ.ต.ต.นพดล คงสัตรา สว.สส.สน.บางขุนเทียน สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังเข้าจับกุม นายธนะพันธ์ หรือ เปา สินประเสริฐ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/4 ซอยชัยวัฒน์ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.พร้อมของกลางเคตามีนชนิดผงบรรจุในถุงพลาสติกใสซีลปิดแบบสุญญากาศ และใส่ไว้ในถุงชาจีนซีลปิดปากถุง จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 2 กิโลกรัม จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น NMAX สีเทา ทะเบียน 6 กอ 6740 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ขณะจอดรถนำของกลางมาวางไว้ให้ลูกค้าริมทางรถไฟซอยวุฒากาศ 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากขณะที่ชุดสืบสวน สน.บางขุนเทียน นำโดย ร.ต.อ.นิวัฒน์ ชำนาญเนาว์ รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบออกตรวจตราตามจุดล่อแหลมเสี่ยงภัยในพื้นที่ เมื่อผ่านไปถึงทางรถไฟกลางซอยวุฒากาศ 47 พบ นายธนะพันธ์ คร่อมจักรยานยนต์จอดอยู่ในมุมมืดในลักษณะลับๆ ล่อๆ ที่หว่างขามีถุงขยะสีดำวางอยู่ 1 ใบ ทันทีที่นายธนะพันธ์พบเห็นเจ้าหน้าที่ก็ทิ้งรถวิ่งหนีมุ่งหน้าเข้าไปในซอยวุฒากาศ 43 ทันที เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่กวดติดตามจนทัน และนำมาตรวจสอบที่รถ พบว่า ถุงขยะสีดำดังกล่าวบรรจุเคตามีนชนิดผงไว้มากถึง 2 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 120,000 บาท จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน

จากการสอบสวนนายธนะพันธ์ ยอมรับว่า เมื่อปีที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ชุดนี้จับกุมข้อหาพยายามฆ่า ต้องโทษติดคุกอยู่ 9 เดือน เพิ่งได้รับอิสรภาพออกมา จากนั้นก็ไปเรียนรู้สูตรทำขนมจีบ บ๊ะจ่าง กับก๋วยเตี๋ยวหลอด เพื่อทำขายและโพสต์หาลูกค้าตามเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ “เปา วุฒากาศ” แต่ขายไม่ดี ประกอบกับต้องเลี้ยงดูลูกสาววัยขวบเศษและติดค่างวดผ่อนรถมาแล้ว 3 งวด จึงตัดสินใจปรึกษากับนายกว้าง (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) อายุ 25-30 ปี เพื่อนที่รู้จักสมัยติดคุกเพื่อรับจ้างส่งเคตามีน โดยตนไปรับถุงขยะบรรจุเคตามีนจากนายกว้างที่ท้ายซอยวุฒากาศ 53 ก่อนนำมาวางให้ลูกค้าตามนัดหมายที่ริมทางรถไฟ ซอยวุฒากาศ 47 ลงมือเป็นครั้งแรก ถ้าหากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท แต่ก็ถูกตำรวจมาพบโดยบังเอิญ ทำให้โดนรวบตัวได้เสียก่อน

ด้าน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อนายธนะพันธ์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินการตามกฎหมาย โดยหลังจากนี้ จะเร่งขยายผลติดตามจับกุมตัวนายกว้าง เพื่อนสนิทนายธนะพันธ์ และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...