xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มนามสกุล “วงษ์สุวรรณ” เสพยาบ้าหลอน ตระเวนฉกทรัพย์-เติมน้ำมันไม่จ่าย ซิ่งเก๋งแหกด่านชนรถชาวบ้านพังยับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรวบหนุ่มนามสกุลดัง ขับเก๋งตระเวนลักทรัพย์ เติมน้ำมันรถไม่จ่ายเงิน ถูก ตร.สภ.เมืองนนทบุรีสกัดจับ พุ่งชนหวังแหกด่าน ชนรถชาวบ้านพังยับ พบประวัติเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำคดียาเสพติด รับเสพยาบ้า

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 12 ก.พ.62 พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ควบคุมตัวนายประทินวงศ์ วงษ์สุวรรณ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 352/19 ซอยเขมาเนรมิตร แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. ผู้ต้องหาก่อเหตุขับรถยนต์แหกด่านตรวจ หลังลักน้ำมันจากปั๊มบนถนนรัตนาธิเบศร์ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และหลบหนี เหตุเกิดบริเวณจุดตรวจหน้าเรือนจำบางขวาง ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 62 เวลา 10.30 น. โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว กำลังเติมน้ำมันที่หัวจ่ายที่ 1 อยู่ จากนั้นเด็กปั๊มได้ยกสายหัวจ่ายน้ำมันออกเมื่อเติมเต็มถัง และกำลังนำหัวจ่ายเก็บเข้าที่ ในระหว่างนั้นรถยนต์คันก่อเหตุได้ขับรถออกไปทั้งที่ฝาถังน้ำมันรถยังไม่ได้ปิด

บรรยากาศการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทำแผนทั้งหมด 4 จุด คือ 1. จุดขับรถหลบหนีจุดตรวจจุดสกัด ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี 2. จุดชนรถสามล้อ และรถยนต์ 2 คัน ถนนประชาราษฎร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองญฯ 3. จุดแคมป์คนงานก่อสร้างถนนราชพฤกษ์ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด 4. จุดจับกุมตัวผู้ต้องหา กลางสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ และ 5. จุดปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 10 ก.พ. 62 ศูนย์วิทยุบางบัวทองได้แจ้งว่าเกิดเหตุเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน ขับรถยนต์หลบหนี เหตุเกิดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.บางรักใหญ่ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีให้สกัดจับ จากนั้นเจ้ากน้ามี่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนนนทบุรี 1 พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาที่จุดจึงได้เรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจสอบ แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้เร่งเครื่องขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ขับไล่ติดตาม ระหว่างทางที่หลบหนีรถยนต์ของผู้ต้องหาได้เฉี่ยวชนกับรถสามล้อถีบ และรถยนต์อีก 2 คันเสียหาย ก่อนจะจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่กลางสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ จากการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1 เม็ด

จากการสอบถามนายประทินวงศ์ วงษ์สุวรรณ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาทราบว่า เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 61 อยู่ระหว่างตกงาน วันที่ 9 ก.พ.ได้ขับรถยนต์ของพ่อมาหาเพื่อนที่ ต.ท่าอิฐ และได้ซื้อยาบ้าเสพ จากนั้นเช้าวันที่ 10 ก.พ.ได้ขับรถเพื่อจะกลับที่พัก แต่ระหว่างทางได้แวะแคมป์คนงานก่อสร้างที่ถนนราชพฤกษ์ ลักถังแก๊ส 1 ถัง เพื่อนำไปขาย และได้แวะปั๊มน้ำมันบนถนนรัตนาธิเบศร์ เติมน้ำมันจำนวน 900 บาท แต่ไม่มีเงินจ่ายจึงได้ขับหลบหนี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าขับขี่รถโดยไม่ปฏิบัติตามสัญญาณจราจร ที่เจ้าพนักงานแสดงปรากฏด้วยมือ, ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, เป็นผู้ขับขี่หรือเสพหรือนำเข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีใดๆ ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, เจ้าของรถซึ่งใช้รถหรือมีรถไว้เพื่อใช้ไม่จัดให้มีการประกันความเสียกายสำหรับผู้ประสบภัยจากรถ, นำรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเลขทะเบียนมาใช้ในการเดินรถ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนคดีลักน้ำมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จะทำการอายัดตัวและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...