xs
xsm
sm
md
lg

อดีตแชมป์แข่งรถ! โดนกระสุนปืนปริศนาแขนซ้ายพิการ คดีอืดยังหาตัวมือยิงไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สุดเซ็ง! นักแข่งรถยืนเซลฟี ถูกกระสุนปริศนาตกใส่จนแขนซ้ายพิการ ทำให้หมดอนาคตลงแข่งรถระดับชาติ วิงวอนตำรวจเร่งล่าตัวมือปืนมาดำเนินคดี

วันนี้ (11 ก.พ.) นายพงศกรณ์ ทรัพย์วิไล อายุ 59 ปี นักแข่งรถแชมป์ประเทศไทย ปี 2561 สนามบุรีรัมย์ พาตำรวจภูธรสามโคก จังหวัดปทุมธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนวงแหวนตะวันตก ทางหลวงหมายเลข 9 อำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี หลังถูกกระสุนปริศนาตกใส่จนทำให้แขนข้างซ้ายใช้การไม่ได้

โดยนายพงศกรณ์เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากไปทำบุญกับครอบครัวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระหว่างเดินทางกลับบ้านพักได้แวะรับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าว ในระหว่างที่รออาหารที่สั่งไว้มาเสิร์ฟนั้น ตนเองได้เดินไปดูน้ำตกและยืนถ่ายรูปเซลฟีภายในร้าน แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน รู้สึกเหมือนถูกไฟช็อตอย่างแรงจนแขนสะบัด เมื่อดูที่แขนซ้ายพบว่าเป็นรูกระสุนปืนบริเวณข้อพับด้านซ้าย กระสุนฝังในมีเลือดพุ่งออกมา จึงรู้ว่าถูกลูกปืนแน่นอน ก่อนที่แฟนจะรีบนำส่งโรงพยาบาล เมื่อแพทย์ผ่าหัวกระสุนออกมาพบว่าเป็นกระสุนขนาด .22 ด้านแพทย์ได้ชี้แจงว่าระบบประสาทถูกกระสุนทำลายไปบางส่วน หลังจากผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกให้ต้องปล่อยให้บาดแผลรักษาตัวเอง ปัจจุบันแขนซ้ายยังยกไม่ได้ รวมทั้งนิ้วมือทั้งห้าเกิดอาการชาต้องประคองด้วยผ้า แล้วตนเป็นนักแข่งรถด้วย ซึ่งเดือนหน้าจะมีการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย ไม่สามารถลงแข่งขันได้แน่เนื่องจากแขนยังไม่มีแรงทำให้เสียโอกาสหลายอย่าง

นอกจากนี้ นายพงศกรณ์ยังระบุว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าของร้านไม่เคยไปเยี่ยม หรือเยียวยาใดๆ ทั้งสิ้น ตนเองก็รู้สึกน้อยใจ ทั้งที่ตนเองเป็นลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านประจำ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง เจ้าของร้านช่วยดูแลความเรียบร้อย รวมถึงช่วยติดตามผู้ที่ใช้อาวุธปืนมาตักเตือน อย่ามายิงปืนในบริเวณนี้เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหาร มีประชาชนทุกเพศทุกวัยมานั่งกินอาหารอยู่จำนวนมาก แต่ครั้งนี้ตนถูกกระสุนบาดเจ็บทำให้เสียโอกาสการแข่งขันรถยนต์ แต่ถ้าหากไม่เคราะห์ดีเหมือนครั้งนี้ ถูกกระสุนเสียชีวิตขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม เตรียมปรึกษากับทนายความว่าจะดำเนินคดีต่อเจ้าของร้านดังกล่าวหรือไม่

ขณะที่ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้ตรวจสอบประวัติผู้ครอบครองอาวุธปืนขนาด .22 ทั่วอำเภอ โดยเน้นในพื้นที่ตำบลคลองควาย ตำบลบางเตย ตำบลสามโคก และตำบลใกล้เคียง รวมถึงส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว เบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บไม่เคยบาดหมางกับใคร ซึ่งในวันที่เกิดเหตุเพียงแค่แวะพักรับประทานอาหารแล้วถูกลูกกระสุนปืนดังกล่าว ทั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...