xs
xsm
sm
md
lg

สน.บางนา รวบ “หมู ลาย” เอเยนต์ค้ายารายใหญ่ซอยลาซาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


จับชายสูงวัยผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 109 เม็ด ก่อนขยายผลล่อซื้อจับ “หมู ลาย” เอเยนต์รายใหญ่ย่านซอยลาซาล พร้อมของกลางยาบ้า 2,620 เม็ด ประวัติเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำคดีปล้นทรัพย์

ที่ สน.บางนา เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 8 ก.พ. พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.วิโรตม์ ผลบุญ รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ รอง สว.สส.สน.บางนา และ ร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จับกุมตัวนายประสิทธิ์ หรือหมู ลาย อิสมาแอน อายุ 49 ปี และนายวุฒินัย หรือเจ๊กนัย สุจริตธนะการ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 2,620 เม็ด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง สีดำ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สีดำ 1 เครื่อง และจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน วรร 417 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถจับกุมได้บริเวณกลางซอยบางนา-ตราด 12/1 (ซอยโรงแรมเอวาน่า) แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กทม. ต่อเนื่องห้องเก็บของที่ใช้เป็นที่ทำงานอยู่ภายในบริเวณบ้านเลขที่ 60 ซอยบางนาตราด 16 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา

สืบเนื่องจากภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้ตำรวจในสังกัดปราบปรามยาเสพติด ซึ่งเป็นบ่อเกิดอาชญากรรมให้สิ้นซาก โดยก่อนหน้านี้ทางตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนพบเบาะแสว่ามีบุคคลที่ตั้งตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดให้คนงานก่อสร้างที่บริเวณเพิงพักคนงาน หลังสนามฟุตบอลแบริ่ง 19 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กทม. จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนายสถิตย์ หรืออึ่ง โททรัพย์ อายุ 53 ปี ท่าทีมีพิรุธเมื่อพบตำรวจ จึงทำการตรวจค้นพบยาบ้า 109 เม็ดในตัว จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนขยายผลจนทราบว่าได้ซื้อยาบ้าจำนวนนี้มาจากนายหมู หรือฉายาหมู ลาย เอเยนต์รายใหญ่ย่านซอยลาซาล อายุประมาณ 45 ปี รูปร่างสันทัด สูงประมาณ 165 ซม.จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน

จากนั้น ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ และร.ต.อ.พิทักษ์ ได้นำกำลังทำการสืบสวนขยายผล โดยได้ให้นายสถิตย์ หรืออึ่ง นัดหมายที่จะจ่ายเงินค่ายาเสพติดที่เคยติดค้างไว้ให้มารับที่บริเวณดังกล่าว ต่อมาพบว่ามีชายหนึ่งรายเดินเข้ามา มีรูปพรรณตรงตามที่ผู้ต้องหารายก่อนหน้าระบุไว้ ทางตำรวจจึงแสดงตัว เมื่อชายรายนั้นพบเห็นตำรวจถึงกับปากคอสั่น ก่อนจะยอมรับว่าได้เดินทางมารับเงินส่วนที่เหลือจากนายสถิตย์ ซึ่งเจ้าตัวยังมียาบ้าที่ฝากเพื่อนรุ่นพี่อีกรายเก็บกักตุนไว้อีก จึงให้ทางนายประสิทธิ์ หรือหมู ลาย นัดหมายเพื่อนรุ่นพี่รายนี้ ทราบชื่อภายหลังนายวุฒินัย หรือเจ๊กนัย ให้นำยาเสพติดมาส่งที่กลางซอยบางนา-ตราด 12/1 กระทั่งผู้ต้องหารายนี้ได้ขับขี่จักรยานยนต์มายังจุดดังกล่าวพร้อมของกลาง ก่อนทำการตรวจค้นภายในบริเวณบ้านเลขที่ 60 ซอยบางนา-ตราด 16 จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนายวุฒินัย หรือเจ๊กนัย เมื่อทำการตรวจค้นห้องเก็บของบ้านหลังดังกล่าวจึงพบยาบ้าที่เหลือทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวและของกลางสอบสวนที่ สน.บางนา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า นายประสิทธิ์ หรือหมู ลาย ปัจจุบันไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เพิ่งพ้นโทษคดีปล้นทรัพย์ ออกมาจากเรือนจำ และได้รู้จักกับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดย่านซอยวัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ โดยจะซื้อยาบ้ามาประมาณ 4-5 ครั้งแล้ว โดยซื้อมาครั้งละ 5-10 ถุง ในราคาถุงละ 4,000 บาท แล้วตนจะนำมาแบ่งย่อยขายให้ผู้ค้ารายย่อย โดยเฉพาะตามแคมป์คนงานก่อสร้าง เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ส่วนนายเจ๊กนัยรับว่ามีอาชีพทำรับเหมาก่อสร้าง ยาบ้าทั้งหมดตนเก็บรักษาไว้ให้นายหมู ลาย มานานประมาณ 6 เดือนแล้ว โดยได้ค่าตอบแทนเป็นยาบ้าเพื่อใช้เสพเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องทำการสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการนี้อีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...