xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วหนุ่มกาญจน์อุ้ม นศ.พยาบาลอดีตภรรยาขึ้นรถ ส่ง ตร.เชียงรายดำเนินคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบตามจับหนุ่มเมืองกาญจน์ อุ้มศึกษาพยาบาลอดีตภรรยาจากอพาร์ตเมนต์ จ.เชียงราย เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างพาลุงกับป้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมเพื่อขอคืนดี

วันนี้ (6 ก.พ.) ที่กองปราบปราม เวลา 19.30 น. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง สว.กก.4 บก.ป. ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายปิยพงษ์ อุสาสาน อายุ 35 ปี ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หมายจับเลขที่ 43/2562 ลงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 “ในความผิดฐานร่วมกันกักขังหน่วยเหนี่ยว” โดยจับกุมตัวได้ขณะกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในรถโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน 7 กก5822 กรุงเทพมหานคร ที่ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เมื่อเวลา 15.40 น. ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สุทิน กล่าวว่า จากเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหาย คือ น.ส.จิญาดา เว้นบาป อายุ 26 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นนักศึกษาพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย และอดีตภรรยาของผู้ต้องหา พักอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ด้านหลังห้างสรรพสินค้าอภิสแควร์ ถ.อุตรกิจ เขตเทศบาลนครเชียงราย จ.เชียงราย โดยระหว่างที่ น.ส.จิญาดา กำลังเดินอยู่บริเวณที่ลานจอดรถด้านหน้าอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว จู่ๆ ก็มีรถเก๋งโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กฐ 5822 กรุงเทพ เข้ามาจอด ก่อนมีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน ลงมาจากรถ แล้วฉุดตัว น.ส.จิญาดา ขึ้นรถไป ต่อหน้าผู้พักอาศัยหลายคน แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากกลัวชายในกลุ่มดังกล่าวมีอาวุธ

พล.ต.ท.สุทิน กล่าวต่อว่า หลังจากนั้น กลุ่มคนร้ายก็ได้พา น.ส.จิญาดา ขึ้นรถเก๋งคันดังกล่าวออกไป ต่อมาพบว่า 1 ในคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายปิยพงษ์ ซึ่งเป็นอดีตสามีของ น.ส.จิญาดา ที่เลิกรากันไปนานกว่า 1 ปีแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาล จ.เชียงราย อนุมัติหมายจับ นายปิยพงษ์ ก่อนจับกุมได้ที่ จ.กาญจนบุรี พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

พล.ต.ท.สุทิน เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนายปิยพงษ์ ให้การภาคเสธ ว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างไฟที่ดูแลเรื่องอุปกรณ์หนังกลางแปลง โดยในวันที่เกิดเหตุตนเป็นคนขับรถคันก่อเหตุจริง ซึ่งมีลุงรื้อ (นามสมมติ) และ ป้าผึ้ง (นามสมมติ) เป็นผู้นั่งรถมาด้วยและเป็นคนเกลี้ยกล่อมให้ น.ส.จิญาดา ขึ้นรถไปด้วยกัน ตน และ น.ส.จิญาดา คบหากันมากว่า 10 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน อายุ 5 ขวบ 1 คน และ 7 ขวบ 1 คน ซึ่งตนอยากให้ น.ส.จิญาดา กลับมาช่วยเลี้ยงลูก ทั้งนี้ ก่อนหน้าตนเคยมาตาม น.ส.จิญาดา แล้ว จำนวน 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 อย่างไรก็ตาม ตนปฏิเสธว่า ไม่เคยมีการขู่ฆ่ายกครัวตามที่เป็นข่าว เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ. เมืองเชียงราย มารับไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...