xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว จยย.คลิปดัง! คว้าพลั่วตักทรายขู่สาวทอม ฉุนถูกบีบแตรใส่ อ่วมโดนแจ้ง 4 ข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ตามจับหนุ่มขับ จยย. เลือดร้อน ฉุนถูกบีบแตรใส่ คว้าพลั่วข่มขู่รถสาวทอมหลังขับปาดหน้า โดนแจ้งข้อหาข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันนี้ (6 ก.พ.) เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Milk Patharaporn ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “เมื่อวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 10โมงกว่าๆ #เส้นทางออกหมู่บ้านมิตรประชาบางใหญ่ซิตี้ ....ฝากแชร์หน่อย #เรามาทางตรง #รถทางแยกขวาก็ไม่มี อยู่ดีๆ มอไซค์มาด้วยความเร็วมาก #มาจากทางขวา พยายามจะแซงเราไป (คือถ้าดูในคลิปเราว่าเรามองทางแยกขวาดีแล้ว ว่ามันไม่มีรถ เราเลยขับตรงไป) เรามองจากกระจกข้างฝั่งขวา รถมอไซค์เลี้ยวจากทางแยกขวา มาเร็วมาก จะแซงเราไป จนเกือบเบรกไม่ทัน แล้วยังหันมาด่าเรา เราก็ปล่อยให้รถเขาไปก่อน พยายามไม่อะไร เพราะไม่อยากมีเรื่อง ขับช้าๆ เขาก็ไปดักข้างหน้าไม่ยอมจบ หยิบเอาอุปกรณ์ก่อสร้างมา จะฟาดรถเรา #ทั้งๆที่เราไม่ผิด #เราก็พยายามไหว้ขอโทษนะ คืออยากจบ #ในรถมีเด็กอ่อน ...และจะรีบไปทำงาน ยังเอาอาวุธมาเคาะกระจกฝั่งเรา(คนขับ) ..กระจกรถเราใสมาก พยายามกระชากประตูรถเรา ให้เราลงมา พอเราหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรหาตำรวจ มันเลยเดินไปที่รถ และขี่ออกหนีไปเลย เป็นผู้ชาย อายุน่าจะประมาณ 20 ปลายๆ ถึง 30 ปลายๆ ผอม สูง ผิวคล้ำ มีรอยสัก ขี่รถไม่แน่ใจว่าเวฟ หรือ ฮอนด้าดรีม สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีผู้หญิงซ้อนท้ายมา และเด็กนั่งหน้าสุด เหตุเกิดระหว่างหมู่บ้านมิตรประชา ทางเข้าบางใหญ่ซิตี้ นนทบุรี เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความกับร้อยเวร สน.บางใหญ่ และยังหาคนทำผิดมาดำเนินคดีไม่ได้”

ภาพจากกล้องหน้ารถเป็นภาพที่ผู้เสียหายขับมาถึงสี่แยกข้างสระน้ำ ในถนนหมู่บ้านมิตรประชา โดยขับมาทางตรงจากนั้นรถจยย.ของผู้ก่อเหตุ (เสื้อแดง) ได้ขับเลี้ยวมาทางแยกขวามีการเสียหลักเล็กน้อยและมีการตะโกนว่ามา จากนั้นก็มีการขับตามดันไปเรื่อยๆ จนถึงบริเวณหน้าเขตก่อสร้างตึก พบรถจยย.จอดรออยู่ ผู้ก่อเหตุได้ขับลงมาจากรถจยย.ลงไปหยิบพลั่วที่เขตก่อสร้างตรงมาที่รถของผู้เสียหาย พร้อมทั้งด่าทอ เมื่อมาถึงรถพบผู้เสียหายและเดินกลับไปพร้อมทั้งยังด่าทออยู่ ส่วนผู้เสียหายได้ขับรถออกมาจากที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม รอง ผกก.สส.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.สงคราม บัวพันธุ์ สว.สอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตามผู้ก่อเหตุและติดตามจนได้ตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายเจษฎา เทียนดี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/15 หมู่ 6 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พร้อมรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้เชิญตัวเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมทั้งเรียก น.ส.มิลค์ ภัทราพร อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย เข้าสอบปากคำและไกล่เกลี่ย

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดบริเวณถนนปากทาง หมู่บ้านมิตรประชา หมู่ 8 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 5 ก.พ. 62 ผู้เสียหายได้ขับรถมาตามทางในเส้นทางเอด จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ขับรถ จยย. มาพร้อมภรรยาและลูกวัย 2 ขวบ ขับเลี้ยวมาทางด้านขวา ผู้เสียหายจึงได้บีบแตรเตือนไปหนึ่งครั้ง ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจถือไม้ยาวประมาณ 1 เมตร คาดว่า เป็นด้ามพลั่ว และทำท่าจะทำร้าย และเคาะมาที่กระจกรถ ผู้เสียหายจึงเปิดกระจกและกล่าวขอโทษไป ผู้ก่อเหตุไม่ได้ทำร้ายและขับรถ จยย. จากไป ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงได้เดินทางมา สภ.บางใหญ่ เพื่อลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.มิลค์ ภัทราพร ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนเดินทางขากบ้านเพื่อไปทำงานตรวจพื้นที่ ผ่านหมู่บ้านมิตรประชา เมื่อถึงที่เกิดเหตุใกล้สระน้ำ พบกับรถ จยย. ผู้ก่อเหตุตนมาทางตรงส่วนรถจยย. เลี้ยวมาทางขวา ตนจึงได้บีบแตรไปหนึางที แต่ผู้ก่อเหตุตะโกนด่าตลอดทาง เมื่อมาถึงจุดก่อสร้างเขาได้หยุดรถจยย.และหยิบไม้พลั่วแถวเขตก่อสร้างมาจะทำร้ายตนจึงได้ยกมือไหว้ขอโทษไป และมาแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้ไวมาก สามารถจับตัวได้ หลังจากได้พูดคุยกันกับผู้ก่อเหตุ เขายอมรับทุกข้อกล่าวหาและขอโทษมา เขาบอดว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับไป ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใจเย็นๆกันหน่อย อะไรเลี่ยงได้ก็เลี่ยงการปะทะไป ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ที่ทำงานได้ไวมาก

นายเจษฎา เทียนดี อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนขับรถมาทางเลี้ยว รถใหญ่เขาขับมาและเกือบจะชนกัน ตนอารมณ์ร้อนเพราะกลัวว่าจะถูกลูกตนเอง ตนจึงจะไปทำร้ายเขาเพราะตอนแรกคิดว่าเป็นผู้ชาย พอเห็นว่าเป็นผู้หญิงขับจึงไม่ได้ทำอะไร วันนี้ตำรวจได้ไปตามตัวมาตนได้ขอโทษคู่กรณีไปแล้ว และจะไม่ใจร้อนอีก เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะกลัวจะชนลูก ตนยอมรับผิดและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับตนเอง

พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่าหลังจากที่มีภาพลงโซเชียลไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุและติดตามตัวได้ จึงได้เรียกผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุมาพบกัน เจรจาไกล่เกลี่ยกัน ผู้ก่อเหตุได้รับผิดและขอโทษผู้เสียหายไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดี พ.ร.บ. จราจรไป คือ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่สวมหมวกนิรภัย และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวด้วยการขู่เข็น ผู้ก่อเหตุรับสารภาพและทำการเปรียบเทียบปรับไป ก็ฝากบอกผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ขับตามกฎหมายจราจรกำหนด จะได้ไม่เกิดการกระทบกระทั่งกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาให้ผู้ก่อเหตุทราบ ผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพ และได้ทำการขอโทษผู้เสียหาย พร้อมทั้งเสียค่าปรับไปตามกฎหมายกำหนดกำลังโหลดความคิดเห็น...