xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วมือทำหลักฐานเท็จรับจ้างจัดฉากอุ้มเหยื่ออ้างเป็นทายาทร้อยล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบบุกรวบหนุ่มกำแพงเพชร รับจ้างจากสาวใหญ่ให้ทำพยานหลักฐานเท็จ อ้างตัวเป็นทายาทมรดกร้อยล้าน ตระกูลปทุมวาสนา เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่ถูกฆ่ายกครัว 5 ศพ ปี 52 จัดฉากแก๊งอุ้มฆ่า

วันนี้ (6 ก.พ.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ประเสริฐ หวังบุญสร้าง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเมฆ เชื้อจีน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 653 หมู่ 2 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.4332/2558 ลงวันที่ 10 เมษายน 2558 ข้อหา “ร่วมกันทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ เพื่อให้เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาเชื่อว่าได้มีการกระทำความผิดอาญาเกิดขึ้น”ได้ที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 22 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

ทั้งนี้ เมื่อต้นเดือนมีนาคม 2558 นายเมฆ ได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.ชนิตา กินนิส อายุ 41 ปี ที่อ้างตัวเป็นทายาทมรดกร้อยล้านบาทของตระกูลปทุมวาสนา เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่ถูกฆ่ายกครัว 5 ศพ เมื่อปี 2552 ให้จัดฉากสร้างเรื่องอุ้มตัว น.ส.ชนิตา จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขารามอินทรา พาขึ้นรถแท็กซี่ไปรุมทำร้าย โดยใช้เทปใสรัดข้อมือ รัดคอ และตีด้วยของแข็งจนสลบ จากนั้นนำร่างไปทิ้งในซอยเปลี่ยวข้างสนามกอล์ฟในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.ชนิตา ไว้ได้โดยเจ้าตัวรับว่าที่ทำไปเพราะต้องการประชดแฟนหนุ่ม จากนั้นศาลได้ออกหมายจับนายเมฆ ไว้ กระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่านายเมฆหลบหนีมากบดานใน จ.กำแพงเพชร จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

สอบสวน นายเมฆ ให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับ น.ส.ชนิตา ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ โดยได้ติดต่อให้อุ้มนายนิว ซึ่งเป็นแฟนของ น.ส.ชนิตา แต่ตนไม่สามารถทำได้ นางสาวชนิตาจึงเปลี่ยนแผนให้ตนทำทีเป็นลักพาตัวแทน ได้ค่าจ้างจำนวน 50,000 บาท

นายเมฆ ให้การด้วยว่า ระหว่างหลบหนียังได้ก่อเหตุฉ้อโกงหลอกขายพระเครื่อง ผ่านเฟซบุ๊กให้กับประชาชนทั่วไป โดยจะถ่ายภาพพระเครื่องลงประกาศขายในเพจกลุ่มซื้อขายพระเครื่อง หากมีผู้หลงเชื่อโอนเงินมาให้ก็จะปิดเฟซบุ๊กหลบหนี มีผู้เสียหายที่หลงเชื่อแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ จำนวน 2 ราย

นอกจากนี้ ตรวจสอบพบว่า นายเมฆ ยังมีหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 238/2561 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “กรรโชกทรัพย์” อีกด้วย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. ดำเนินคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...