xs
xsm
sm
md
lg

รวบคาวัดลูกจ้างสาวแสบขโมยเครื่องเพชรนายจ้างไปจำนำ ก่อนหนีไปบวชหวังปกปิดความผิด สารภาพเงินไม่พอใช้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจตามรวบลูกจ้างสาวแสบ ขโมยเครื่องเพชรนายจ้างร้านเครื่องเพชรย่านนนทบุรี ก่อนเอาไปจำนำกว่า 200 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท กลัวความผิดหนีไปบวชเป็นภิกษุณีในวัดร่มโพธิธรรม จังหวัดเลย รับเอาเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อคุมตัวเค้นสอบ


วันนี้ (1 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 นำโดย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.ภานุภาคยณ์ จิตต์ประยูรตี ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.1 ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนบทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว. นนทบุรี สถานีตำรวจภูธรชัยพฤกษ์ ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์, พ.ต.ท.อภิชาติ ทองแพ รอง ผกก.สส. สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรชัยพฤกษ์ ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ชโนทัย หรือปฏิมา ลิกกะโห้ อายุ 44 ปี ที่อยู่ 54/4 หมู่ 11 ต.อมฤต อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นซันนี่ สีน้ำตาล ทะเบียน ษน 5644 นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 33/2562 ลงวันที่ 29 มกราคม 2562 โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

สืบเนื่องจากก่อนเกิดเหตุ น.ส.ชโนทัย ลิกกะโห้ ผู้ต้องหาในคดีนี้ทำงานเป็นพนักงานของบริษัท ไดมอนด์ เลิฟเวอร์ ประจำร้านสาขาห้างสรรพสินค้าแม็คแวลู ถนนราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ต่อมาเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 นายไพรัช นาคสระเกษ ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท ไดมอนด์ เลิฟเวอร์ ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้ จนกระทั่งวันที่ 28 มกราคม 2562 ลูกค้าของบริษัทฯ ได้ติดต่อเพื่อจะมารับแหวนเพชรที่นำมาซ่อมกับผู้ต้องหาที่ร้านสาขาดังกล่าว แต่ปรากฏว่าร้านปิด และได้พยายามติดต่อกับผู้ต้องหาแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ลูกค้าจึงแจ้งให้ผู้เสียหายทราบ ผู้เสียหายจึงเดินทางมาที่ร้านเกิดเหตุแต่ไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้เนื่องจากกุญแจตู้เซฟผู้ต้องหาเก็บไว้ จึงได้ให้ช่างกุญแจทำการเปิดตู้เซฟซึ่งที่เก็บทรัพย์สินไว้ในร้าน พบว่าเครื่องประดับที่เก็บไว้ในตู้เซฟหายไป

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 17.00 น. ผู้ต้องหาได้เข้ามาที่ร้านและใช้กุญแจเปิดตู้เซฟลักเอาเครื่องประดับที่เก็บไว้ในตู้เซฟใส่รถเข็นของออกจากร้านไป

หลังจากนั้นผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ และได้มีการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรีเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดนนทบุรี และสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมรถยนต์ของกลางได้ที่วัดร่มโพธิธรรม หมู่ 10 ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 62

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้เอาทรัพย์สินของบริษัทฯ ไปจำนำเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายส่วนตัว จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาได้นำทรัพย์สินซึ่งเป็นเครื่องประดับของผู้เสียหายไปจำนำไว้ตามโรงรับจำนำ คือ 1. โรงรับจำนำ มีมันนี่ จำนวน 38 รายการ 123 ชิ้น รวมมูลค่า 655,500 บาท 2. โรงรับจำนำ นนท์พัฒนา จำนวน 12 รายการ 31 ชิ้น รวมมูลค่า 220,000 บาท 3. โรงรับจำนำ วิศวะ จำนวน 10 รายการ 15 ชิ้น รวมมูลค่า 113,500 บาท 4. โรงรับจำนำ ราชพฤกษ์-ท่าอิฐ จำนวน 36 รายการ 68 ชิ้น รวมมูลค่า 726,200 บาท รวมทั้งหมด จำนวน 96 รายการ ทรัพย์สิน 237 ชิ้น รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,715,200 บาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...