xs
xsm
sm
md
lg

สืบบางนาจับแก๊งลัก จยย. เช่าอพาร์ตเมนต์ก่อเหตุ ก่อนชำแหละขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจสืบสวน สน.บางนา ทลายแก๊งลัก จยย. รับตระเวนเช่าอพาร์ตเมนต์ก่อเหตุ ก่อนชำแหละปล่อยขายทางเฟซบุ๊ก ตำรวจคาดทำมาแล้วกว่า 50 ครั้ง

วันนี้ (30 ม.ค.) พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.วิโรตม์ ผลบุญ รอง ผกก.สส.สน.บางนา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.สมใจ รอดยัง รอง สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ รอง สว.สส.สน.บางนา และ ร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลัง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จับกุมตัว นายนิกร หรือบาส สิงห์โต อายุ 20 ปี, นายเบียร์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และนายเหนือ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางจักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง-เทา หมายเลขทะเบียน 8 กบ 5741 กรุงเทพมหานคร 1 คัน จักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว-เทา ไม่ติดป้ายทะเบียน 1 คัน และจักรยานยนต์ยามาฮ่า อาร์ 15 สีเหลือง ไม่ติดป้ายทะเบียน 1 คัน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หอพักวิวเพลส แมนชั่น ซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าร้องทุกข์ต่อตำรวจ สน.บางนา ว่ามีกลุ่มคนร้ายตระเวนลักจักรยานยนต์ตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ จากนั้นตำรวจจึงลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส กระทั่งทราบว่ากลุ่มคนร้ายรายนี้ได้ไปก่อเหตุพื้นที่ข้างเคียง ตลอดจนทราบว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงทำการสืบสวนเรื่อยมา กระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุและได้รับเบาะแสคนร้ายทั้ง 3 ราย หลบหนีไปกบดานในหอพักแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

จากนั้นทางผู้บังตับบัญชาได้มอบหมายให้ทาง ร.ต.อ.สมใจ ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ และ ร.ต.อ.พิทักษ์ นำกำลังไปตรวจสอบ จนพบผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางดังกล่าว ต่อมาจากการสอบสวนสามารถขยายผลการจับกุมนายชัยณรงค์ หรือเอ ผลสุวรรณ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหารับซื้อของโจร ได้ที่บริเวณลานจอดรถรวมใจ อพาร์ตเมนต์ ซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 6 คัน แผ่นป้ายทะเบียนที่ถูกถอดออก อยู่ในลิ้นชักในห้องพัก 8 แผ่น จอคอมพิวเตอร์ 1 จอ ซีพียู 1 เครื่อง แผ่นพิมพ์ 1 ชุด และเครื่องแฟกซ์ 1 เครื่อง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า นายนิกร นายเบียร์ และนายเหนือ ทั้ง 3 คนไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ได้ชักชวนขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกตระเวนตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ เมื่อพบว่าลานจอดรถของหอพักใด ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา จะเข้าไปเช่าพักอาศัยและฉวยโอกาสยามค่ำคืน ลงมาเลือกรถจักรยานยนต์ที่เป็นที่ต้องการในท้องตลาด เช่น ฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์ โดยใช้วิธีการต่อไฟวงจรตรง หากพบว่าคันใดมีการล็อกคอรถไว้จะถีบคอรถ จากนั้นจะนำรถที่ได้ไปขายต่อให้กับนายชัยณรงค์ ได้เงินมาจะนำไปเปิดห้องพักอพาร์ตเมนต์ตามสถานที่ที่จะลงมือครั้งต่อไป บางครั้งจะนำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิง ใช้ชีวิตหรูหราและเสพยาเสพติด

ผู้ต้องหารับสารภาพด้วยว่า ก่อเหตุเฉพาะในพื้นที่ สน.บางนา มาแล้วกว่า 20 ครั้ง และในพื้นที่ สน.วังทองหลาง สน.ห้วยขวาง สน.ร่มเกล้า และพื้นที่ จ.สมุทรปราการ อีกนับครั้งไม่ถ้วน ส่วนนายชัยณรงค์ มีอาชีพเปิดร้านรับซื้อ-ขายอะไหล่จักรยานยนต์ เมื่อรับซื้อสินค้ามาจากผู้ต้องหาทั้ง 3 รายจะนำไปชำแหละเอาเฉพาะอะไหร่ หรือบางคันหากมีสภาพดีจะนำไปโพสขายผ่านทางเฟซบุ๊ก หนำซ้ำยังปลอมแปลงเอกสารการครอบครองรถ และอ้างกับลูกค้าว่าเป็นรถที่ได้จากการจำนำและหลุดจำนำ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อมีการซื้อขายกันเรียบร้อยจะปิดเฟซบุ๊กดังกล่าวนั้นหลบหนีทำให้เหยื่อติดต่อไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีพฤติการณ์ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อ สน.บางนาได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะต่อนายนิกร นายเบียร์ และนายเหนือ ส่วนนายชัยณรงค์ แจ้งข้อหารับของโจรฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...