xs
xsm
sm
md
lg

ป.จับหัวหน้าแก๊งชิงรถ จยย.นครปฐม แฉตระเวนหาเหยื่อเป็นหญิงก่อนถีบรถล้มแล้วขับหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - กองปราบปราม จับ “ปอง กระทุ่มแบน” หัวหน้าแก๊งชิงรถจักรยานยนต์พื้นที่นครปฐม พฤติกรรมสุดโหด ตระเวนหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิง เมื่อสบโอกาสก็จะใช้เท้าถีบรถล้มแล้วชิงรถไปขายนำเงินเที่ยวเตร่และเสพยา

วันนี้ (26 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมปอง มีแสง หรือ ปอง หนองกระทุ่ม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 4 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.460/2558 ลงวันที่ 3 กันยายน 2558 ข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจรซึ่งได้มาจากการชิงทรัพย์” ได้ที่โรงเรียนบ้านดอนงาม หมู่ 3 ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี

พ.ต.อ.แมน กล่าวว่า นายสมปอง มีพฤติกรรมเป็นหัวหน้าแก๊งก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ ชื่อแก๊งค์ “ปอง หนองกระทุ่ม” โดยขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงขี่รถมาคนเดียวในที่เปลี่ยวเวลากลางคืน เมื่อสบโอกาสก็จะใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของเหยื่อจนล้มแล้วชิงรถหนีไป หากเหยื่อรายใดขัดขืนก็จะใช้มีดและไม้ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.อ.แมน กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่า แก๊งดังกล่าวมีสมาชิกประกอบด้วย นายชิตณรงค์ หรือชิต พานสำอาง, นายขจรศักดิ์ หรือ อาร์ต ยะยง และ นายกฤษณะ หรือ โต๊ด วัตรครุฑ ซึ่งทั้งหมดถูกจับกุมก่อนหน้านี้แล้ว เหลือเพียง นายสมปอง หัวหน้าแก๊งที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายสมปอง ได้หนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมปอง รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์จริง เมื่อได้รถมาก็จะนำไปขายให้กับพรรคพวกที่ จ.กาญจนบุรี ในราคาคันละ 4,000-5,000 บาท ตามสภาพรถแล้วนำเงินมาแบ่งกัน โดยนำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพติดมาเสพ เมื่อเงินหมดได้ก่อเหตุในลักษณะเดิมอีกเนื่องจากได้เงินมาง่าย ทั้งนี้ ตนเคยติดคุกข้อหาชิงทรัพย์และรับของโจรหลายคดี อีกทั้งยังมีหมายจับคดีลักษณะดังกล่าวของศาลจังหวัดนครปฐมอีก 9 หมาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...