xs
xsm
sm
md
lg

อึ้งคำสารภาพ โจ๋วัย 16 กระหน่ำแทง 25 แผลวิน จยย.ดับใต้ทางด่วน ระบายอารมณ์โดนพ่อด่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจตามรวบ 2 โจ๋วัย 15 และ 16 ปีแทงคนขับ จยย.รับจ้าง 25 แผลเสียชีวิตใต้ทางด่วนอุดรรัถยาได้แล้ว หลังหลบหนีกบดานในจังหวัดลพบุรี อึ้งคำรับสารภาพ ต้องการระบายอารมณ์หลังโดนพ่อด่า

จากกรณีที่มีสองคนร้ายลวงหนุ่มใหญ่ คือ นายนพดล อมรสุขสันต์ (หรือหน่อง) อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/800 ม.5 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร อาชีพขับจักรยานยนต์รับจ้างที่วิน Q2 สะพานลอยหน้าวัดดอนเมือง เบอร์ 33 โดยตามร่างกายถูกแทงด้วยของมีคมจำนวน 24 แห่งทั่วทั้งตัว และคนร้ายก็นำจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ป้ายเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 1315 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป โดยจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าศรีเปี่ยมสุขรีสอร์ท ถนนใต้ทางด่วนอุดรรัถยา ซอยบ้านพักคนชรา หมู่ที่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองฯ จ.ปทุมธานี ก่อนหลบหนีไปกลบดานที่อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ขณะลงมือก่อเหตุ เมื่อเวลา 23.30 น.ของคืนวันที่ 23 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา

วันนี้ (25 ม.ค.) พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.อิทธิโชติ ไชยมงคล รอง ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สว.สส.สภ.ปากคลองรังสิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมนายโด้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี (ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ที่ 3/2562 ลงวันที่ 24 มกราคม 2562) และนายเจ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี (มอบตัว แจ้งข้อกล่าวหา) โดยแจ้งข้อหาและกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือร่วมกันรับของโจรซึ่งกระทำต่อทรัพย์อันได้มาจากการชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง 1. จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 1 กฉ 1315 กรุงเทพมหานคร 2. โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่น J7 3. เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันเกิดเหตุ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อญาติของผู้เสียชีวิตและพี่น้องวินจักรยานยนต์รับจ้างที่ได้สูญเสียเพื่อนร่วมอาชีพไป โดยเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 22.30 น. สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ทำทีเรียกจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ทะเบียนป้ายเหลือง 1 กฉ 1315 กรุงเทพมหานคร ที่นายนพดล อมรสุขสันต์ ขับขี่รับจ้าง ให้ไปส่งยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุชายคนร้ายที่นั่งกลางได้ขอลงจากรถทำทีลงไปปัสสาวะ ส่วนชายคนร้ายที่ซ้อนท้ายจักรยานยนต์อยู่อีกคนได้จับนายนพดลล็อกคอแล้วใช้อาวุธมีดพกสั้นที่เตรียมมาแทงตามร่างกายประมาณ 25 แผล จนนายนพดลถึงแก่ความตายที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายทั้งสองได้ร่วมกันชิงทรัพย์จักรยานยนต์ และทรัพย์สินบางส่วนของผู้ตายแล้วหลบหนีไป

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ร่วมประชุมเร่งรัดเพื่อสืบสวนจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้ จากการบูรณาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำให้ทราบว่าหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายโด้ (นามสมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ ทำการตรวจยึดจักรยานยนต์แต่นายโด้กับพวกได้หลบหนีไป ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถ โดยจากการตรวจสอบจักรยานยนต์คันที่ตรวจยึดได้ พบว่าเป็นจักรยานยนต์ของนายนพดล ผู้เสียชีวิตที่ถูกชิงทรัพย์ในคดีนี้จริง จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องขอต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เพื่อขออนุมัติหมายจับนายโด้ตามหมายจับดังกล่าวข้างต้น

จากนั้นจึงได้ทำการเร่งรัดสืบสวนติดตามตัว จนกระทั่งทราบว่านายโด้หลบหนีไปอยู่ที่ อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา จากการซักถามนายโด้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยร่วมกันกับเพื่อนคือนายเจ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ในการก่อเหตุดังกล่าว ต่อมา นายเจได้มามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน จึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ โดยนายเจให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับนายโด้ในการก่อเหตุดังกล่าวจริง สาเหตุเนื่องจากประสงค์ต่อทรัพย์ ซึ่งจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อผู้ต้องหาทั้งสองตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายเด็กและเยาวชนต่อไป ซึ่งนายโด้ อายุ 16 ปี ได้รับสารภาพว่าได้เคยใช้อาวุธแทงเพื่อนของตนเองเสียชีวิตไปแล้วเมื่อตอนอายุ 12 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมา วันเกิดเหตุนั้นนายโด้ได้ออกมายืนเรียกวินจักรยานยนต์กับเพื่อนแต่ไม่มีใครรับ จนจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับมาจึงจอดรับทั้ง 2 คนจึงขึ้นมา และให้มาส่งบริเวณที่เกิดเหตุเพราะเคยมานั่งตกปลา ส่วนอาวุธมีดนั้นผู้ต้องหาได้เตรียมมาอยู่แล้ว

ด้านนายวรินทร์ธร อมรสุขสันต์ ลูกชายผู้ตาย ได้มาดูการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ได้ช่วยกันตามจับกุมตัวคนร้ายที่ฆ่าพ่อของตนเองได้ และพ่อของตนก็น่าจะรับรู้ว่าคนร้ายที่ฆ่าพ่อถูกตำรวจจับดำเนินคดีแล้ว และวันนี้ตนเองก็ได้นำเสื้อและกางเกงเปื้อนเลือดของพ่อมาด้วย ส่วนที่ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนนั้นตนคิดว่ากฎหมายน่าจะมีการลงโทษให้มากกว่านี้เพราะดูจากการกระทำของผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดแทงพ่อของตนถึง 25 แผล นอกจากนี้ยังมีคนขับจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่วินเดียวกับผู้ตายได้มาดูการแถลงด้วย พร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหามาให้ดูหน้าเพราะจะได้ระวังกันบ้าง

โดยเมื่อเวลา 12.30 น. พ.ต.ท.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้นำตัวนายโด้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายเจ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ต้องหา ไปฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ซึ่งขณะเดินขึ้นรถควบคุม สภ.ปากคลองรังสิต นายโด้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนเป็นคนใช้มีดแทงลุงที่ขี่จักรยานยนต์รับจ้างเสียชีวิต และอยากขอขมาผู้ตาย และที่ตนเองทำลงไปเพราะโกรธพ่อที่ชอบด่าตนเอง
นายวรินทร์ธร อมรสุขสันต์ ลูกชายผู้ตาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...