xs
xsm
sm
md
lg

เด็ก 7 ขวบเตะขวดน้ำมันใส่น้อง 4 ขวบ เกิดติดไฟลุกท่วมขาเป็นแผลฉกรรจ์ แม่โวยคู่กรณีให้ 200 ขอจบเรื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


แม่เด็กชาย 4 ขวบ ร้อง “ปวีณา” ลูกชายถูกเพื่อนรุ่นพี่อายุ 7 ขวบ เอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมก่อนเตะเข้าหาตัวจนไฟติดลุกท่วม บาดเจ็บสาหัส พ่อแม่เด็กคู่กรณีให้เงิน 200 บาทขอจบเรื่อง แถมไล่ส่งให้ไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอง

วันนี้ (21 ม.ค.) ที่มูลนิธิ ปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 27 ปี นำ ด.ช.หนึ่ง (นามสมมติ) ลูกชายวัย 4 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณี ด.ช.หนึ่ง ถูก ด.ช.เอก อายุ 7 ขวบ เพื่อนรุ่นพี่นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่ ด.ช.หนึ่ง จนไฟลุกติดตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยทางพ่อแม่ของ ด.ช.เอก ไม่เคยมาดูแลช่วยเหลือ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย

นางแหม่มเล่าว่า หลังตนเลิกรากับสามีเก่าได้ฝาก ด.ช.หนึ่งไว้กับย่า อายุ 58 ปี ในพื้นที่ ต.สระแก้ว อ.เมืองฯ จ.กำแพงเพชร และตนได้มีสามีใหม่ช่วยกันทำงานขับรถส่งของตามต่างจังหวัด นานๆ จะไปเยี่ยมลูกสักครั้ง แต่ก็จะส่งเงินให้ลูกทุกเดือน กระทั่งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนเดินทางไปเยี่ยมลูกที่บ้านย่า ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายมีสภาพรอยแผลเป็นเต็มตัว แต่ที่ผ่านมาย่ากลับไม่เคยบอกว่าลูกไปเป็นอะไรมาก่อน จนกระทั่งมาพบด้วยตนเอง เมื่อสอบถามย่าจึงเล่าว่าเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ต.ค. 61 ขณะที่ ด.ช.เอก (นามสมมติ) วัย 7 ขวบ ลูกของเพื่อนบ้านนำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วเตะขวดใส่ ด.ช.หนึ่ง จนไฟลุกติดตามตัว แล้ว ด.ช.หนึ่งก็ได้วิ่งหนีไปกระโดดลงอ่างน้ำบริเวณใกล้เคียงจนไฟดับลง ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านมาเห็นจึงไปตามย่าที่ทำงานรับจ้างอยู่ไม่ไกลก่อนพาส่งโรงพยาบาล โดย ด.ช.หนึ่งต้องรักษาตัวนานกว่า 24 วัน ขณะที่พ่อแม่ของ ด.ช.เอกไม่เคยมาเหลียวแลหรือยื่นมาช่วยเหลือแต่อย่างใด บอกเพียงว่าจะจ่ายให้แค่ 200 บาทเท่านั้น ทั้งที่หลังเกิดเรื่องย่าได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร หลังไปเยี่ยมลูกแล้วต้องเจอสภาพแบบนี้ตนรับไม่ได้ จึงขอรับลูกกลับมาดูแลเอง ถึงแม้จะต้องไปทำงานตามต่างจังหวัดก็ตาม ช่วงนี้ก็ให้ลูกนั่งรถไปด้วยเพราะคิดว่าดูแลเองจะดีกว่า

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า หลังรับเรื่องรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้กระทำเป็น ด.ช.อายุแต่เพียง 7 ขวบเท่านั้น โดยมูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือนางแหม่มกับลูกชายจำนวนหนึ่ง และประสาน พ.ต.อ.วรชิต จันทร์วงศ์ ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร ช่วยให้ความเป็นธรรม พร้อมประสานนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อนัดหมายให้เจ้าหน้าที่พานางแหม่มกับลูกชายเข้าทำเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี พร้อมกันนี้จะได้ประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าให้การช่วยเหลือต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...