xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจคลองห้าจับยกทีม โจ๋ลักรถ จยย. ไปขายผ่านเฟซบุ๊ก

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


จับ 3 ผู้ต้องหาวัยรุ่นร่วมกันลักทรัพย์รถ จยย. ในเวลากลางคืน หน้าหอพัก p.k.ตรงข้ามจุดรับแจ้งเหตุของ สภ.คลองห้า แล้วนำไปขายผ่านเฟซบุ๊กซึ่งชื่อ "วิหก พลัดถิ่น" ในราคาคันละ 5,000 บาท

วันที่ 19 มกราคม 2562 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รอง ผกก.สส.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ อ่อนสง สว.สส.สภ.คลองห้า พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว 1.นายศักดิ์รินทร์หรือดรีม กวั้งข้วน อายุ อายุ 19 ปี ที่อยู่ 177 หมู่ 2 ต.ห้วยปริก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช 2.นายเอกชัยหรือเอก ดีสิงห์บุก อายุ 18 ปี ที่อยู่ 64 หมู่ 14 ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก 3.นายภูชิชย์หรือแบงค์ ชวดตัว อายุ 18 ปี ที่อยู่ 19/3 หมู่ 8 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลาง 1.รถ จยย.เวฟ 125 i สีขาว ทะเบียน 6 กบ 6376 กทม.(รถผู้เสียหายที่ถูกลักทรัพย์ไป) 2.หมวกกันน๊อค 2 ใบ ของผู้ถูกจับที่ 1 และผู้ถูกจับที่ 2 ที่ใช้ในการก่อเหตุ 3.เสื้อผ้า 2 ชุด ของผู้ถูกจับที่ 1 และผู้ถูกจับที่ 2 ใช้สวมใส่ในวันเกิดเหตุ 4.โทรศัพท์มือถือ vivo สีขาว เป็นโทรศัพท์ของผู้ถูกจับที่ 2 ใช้ในการติดต่อขายรถ จยย.ผ่านการสนทนาทางแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตั้งแต่2คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร

พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่(16ม.ค.62)เวลาประมาณ 02.35น.ได้มีเหตุลักทรัพย์รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 125 i สีขาว ทะเบียน 6 กบ 6376 กทม. เหตุเกิดหน้าหอพัก p.k.ตรงข้ามจุดรับแจ้งเหตุของ สภ.คลองห้า หมู่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังเกิดเหตุได้สั่งการณ์ให้ชุดสืบสวนเร่งหาเบาะแสของคนร้ายและภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งการสืบหาในทางลับกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุจนจับกุมทั้งหมดได้ที่บ้านพักจึงได้ทำการสอบปากคำเพื่อขยายผล

พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผกก.สภ.คลองห้า เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นนายศักดิ์รินทร์หรือดรีม กวั้งข้วน อายุ 19 ปี และนายเอกชัยหรือเอก ดีสิงห์บุก อายุ 18 ปี ให้การรับสารภาพข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์รถ จยย.หน้าหอพัก p.k. ตรงข้ามจุดรับแจ้งเหตุของ สภ.คลองห้าจริงหลังจากนั้นได้นำรถของผู้เสียหาย มาซุกซ่อนไว้ ที่บ้านนายภูชิชย์หรือแบงค์ ชวดตัว ส่วนรถ จยย.ฮอนด้า ดรีม สีเขียว ที่ใช้ก่อเหตุนั้นได้ลักทรัพย์มาจากพื้นที่ สภ.วังน้อย เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 62

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ รถ จยย.ในเขตพื้นที่ สภ.คลองห้า เพิ่มเติมอีก 1 คัน เป็นรถ.จยย ฮอนด้าเวฟ 125 i สีขาว ทะเบียน ขตฉ 940 อยุธยา ช่วงประมาณ 03.28น. เป็นคืนเดียวกันกับที่ลักทรัพย์หน้าหอพัก p.k. และต่อมาวันที่ 17 ม.ค. 62 ก่อนที่จะนำรถจยย.ที่ลักทรัพย์มาได้นั้น ขายให้กับลูกค้าผ่านทางเฟซบุ๊กซึ่งใช้ชื่อว่า”วิหก พลัดถิ่น”ซึ่งผู้ถูกจับทั้งสอง ไม่รู้จักคนรับซื้อมาก่อน ในราคาคันละ 5,000 บาท รวม 2 คัน เป็นเงิน 10,000 บาท ทั้งนี้ชุดสืบสวนอยู่ในระหว่างติดตามจับกุมผู้รับซื้อรถ จยย.ที่ใช้ชื่อทางเฟซบุ๊กว่า “วิหก พลัดถิ่น”เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะประสานพื้นที่ สภ.วังน้อย เพื่อมาอายัดตัวดำเนินคดี

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณ 1.จุดที่สองคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์บริเวณ หน้าหอพัก p.k. ตรงข้ามจุดรับแจ้งเหตุของ สภ.คลองห้า ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จุดที่ก่อเหตุลักทรัพย์ 2.หน้าวัดหัตถสารเกษตรา หมู่ที่ 8 ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จุดที่ส่งมอบรถกับผู้รับซื้อ 3.ลานจอดรถร.พ.คลองหลวง จุดส่งมอบรถกับผู้รับซื้อ ก่อนจะนำตัวกลับไปสอบปากคำเพื่อขยายผลและดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...