xs
xsm
sm
md
lg

ทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ผบช.สตม.แถลงรวบเครือข่ายเว็บไซต์ www.i99bet.เปิดโต๊ะพนันผ่านออนไลน์ ภายใน 2 ปี มีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้าน ประสาน ปปง.ยึดทรัพย์คืนผู้เสียหายต่อไป
วันนี้ (16 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ สน.ประเวศ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.ศารุต แขวงโสภา รอง ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ แถลงผลการนำกำลังบุกเข้าจับกุมแก๊งพนันออนไลน์ โดยสามารถจับกุมนายกฤตภพ ชีธรรมรัตน์, นายอดิศร เจริญกิจไพเลิศ, น.ส.ชลธิชา ภูผิวผา, น.ส.สมฤทัย เอี่ยมสอาด, น.ส.กรรณิกา ปั่นแปง, น.ส.ชุติกาญจน์ สาระสิงห์, น.ส.ทิพย์สุวรรณ โชคชัย และนายลิขิต ท้ายปาก ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระโขนงที่ 4-15/2562 ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันทายผลฟุตบอลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยผิดกฎหมาย เป็นอั้งยี่ และร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พร้อมของกลางสมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็มจำนวนมาก ภายใน 2 ปีมีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการปราบปรามการกระทำความผิดในลักษณะนำเทคโนโลยีมาใช้ ต่อมาชุดสืบสวนทำการสืบสวนทราบว่ามีเว็บไซต์ที่จัดให้มีการเล่นพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยมีผู้เล่นเป็นคนไทยจำนวนมาก คือ เว็บไซต์ www.i99bet.net ซึ่งมียอดเงินหมุนเวียนเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านบาท จึงได้รวบพยานหลักฐานจนกระทั่งทราบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวนี้มีนายกฤตภพ ชีธรรมรัตน์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ มีการตั้งเซิร์ฟเวอร์ในประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้รวมรวมพยานหลักฐานต่อศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งเครือข่าย จนกระทั่งได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางประกอบด้วยสมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ทั้งนี้จากการแกะรอยนานกว่า 2 เดือน พบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีด้วยกัน 12 คน กระทำการรวมตัวเป็นลักษณะขบวนการแบ่งงานกันทำ โดยทำมาแล้ว 2 ปี นายกฤตภพ ชีธรรมรัตน์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ นายอดิศร เจริญกิจไพเลิศ ทำหน้าที่เป็นคนเปิดบัญชีของเครือข่าย น.ส.ชลธิชา ภูผิวผา น.ส.สมฤทัย เอี่ยมสาด ทำหน้าที่คอยรับเปิดบัญชีธนาคาร น.ส.กรรณิกา ปั่นแปง น.ส.ชุติกาญจน์ สาระสิงห์ ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ดูแลด้านการเงิน น.ส.ทิพย์สุวรรณ โชคชัย และนายลิขิต ท้ายปาก แต่งเป็นพนักงานโดยทำงานที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา หลังจากนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนขยายผลของเครือข่ายดังกล่าวและประสานกับทาง กสทช.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการปิดเว็บไซต์ดังกล่าว นอกจากนี้ได้ประสานทางสำนักงาน ปปง.เพื่อดำเนินการยึดอายัดทรัพย์กลุ่มผู้ต้องหาต่อไป

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ทั้งนี้จากการที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดำเนินการจับกุมการกระทำความผิดทั้ง 13 ความผิดมูลฐานตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ได้มีการจับกลุ่มไปมากกว่า 300 คดี โดยภายในสัปดาห์นี้ทางสำนักงาน ปปง.จะนำเรื่องเข้าที่ประชุม ก่อนประมวลเรื่องส่งให้อัยการสูงสุดดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อเฉลี่ยคืนเงินให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการฉ้อโกงประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...