xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มแสบตุ๋นเงินเหยื่อฝากเข้ารับราชการหนีคดี มีผู้เสียหายนับ 100 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -กองปราบรวบหนุ่มใหญ่หลอกลวงเหยื่อฝากเข้ารับราชการเรียกค่าดำเนินการรายละ50,000- 300,000 บาท มีผู้เสียหายนับ 100 รายสูญเงินกว่า 10 ล้านวันนี้ (11 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายเศกสรรค์ เลี่ยมคำ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ถนนกรุงศรีใน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สกลนคร ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 151/2559 ลงวันที่ 1 พฤษภาคม 2559

ทั้งนี้เมื่อปี 2559 นายเศกสรรค์ได้แอบอ้างกับผู้เสียหายว่ารู้จักกับหลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหลากหลายสาขาอาชีพ โดยเฉพาะในแวดวงข้าราชการ อีกทั้งยังอ้างว่าตนเองเป็นคนมีความรู้ มีฐานะดี เช่น ทำทีเลี้ยงอาหาร ทำบุญ หรือเช่ารถตู้พร้อมคนขับเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้เสียหาย ก่อนหลอกว่าสามารถช่วยเหลือให้ลูกหลานบรรจุเข้ารับราชการในหน่วยต่างๆ ได้จริง เช่น สอบบรรจุนายสิบทหารบก, นายสิบตำรวจ, ข้าราชการครู และหน่วยราชการอื่นๆ อีกหลายหน่วย แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายรายละประมาณ 50,000- 300,000 บาท ต่อคน

จากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดพบว่า นายเศกสรรค์ เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยจะปกปิดตัวเองโดยการใช้บัญชีธนาคาร และแสดงตนเป็นบุคคลอื่น อีกทั้งย้ายถิ่นที่อยู่และพื้นที่ก่อเหตุไปเรื่อยๆ ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ มีผู้ตกเป็นเหยื่อนับ 100 ราย ได้ทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท นอกจากนี้ นายเศกสรรค์เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ทุกครั้งหลังพ้นโทษก็ยังกลับมาก่อเหตุในลักษณะเดิมอย่างต่อเนื่องจนมีหมายจับคดีลักษณะดังกล่าวถึง 7 หมาย ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าได้หลบหนีมากบดานใน จ.นครนายก จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายเศกสรรค์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง นำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เล่นการพนัน และใช้เป็นทุนในการหลบหนีหลังจากที่ก่อเหตุในแต่ละครั้ง จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...