xs
xsm
sm
md
lg

จับอดีตคนขับรถ “หนึ่ง จักรวาล” ลักบิ๊กไบค์ซ้ำ ขณะได้ประกันคดีเก่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามตามจับอดีตคนขับรถ “หนึ่ง จักรวาล” ก่อเหตุลักบิ๊กไบค์ซ้ำอีก ระหว่างที่ได้ประกันตัวในคดีเดิม สารภาพนำเงินมาเล่นการพนันและเที่ยวเตร่

วันนี้ (8 ม.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.พ.ต.ท.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. แถลงผลจับกุม นายพีรวัฒน์ แซ่เต็ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/344 ซ.พหลโยธิน 48 แยก 20 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2394/2561 ลงวันที่ 1 ก.พ. 2560 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ได้ที่สันติบันเทิง รีสอร์ท เลขที่ 49/9 ม.3 ต.บางกระทุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก

พ.ต.อ.จรูญเกียรติกล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความว่าถูกนายพีรวัฒน์ก่อเหตุลักจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ โดยทำทีโทรศัพท์ติดต่อขอซื้อรถที่ผู้เสียหายประกาศขายผ่านทางเว็บไซต์ KAIDEE.COM จากนั้นได้นัดวันเวลาขอดูรถที่จะซื้อ เมื่อถึงวันเวลานัดหมายนายพีรวัฒน์ได้แสดงกิริยาดีและแต่งกายภูมิฐานน่าเชื่อถือ พูดจาหว่านล้อมจนเหยื่อหลงเชื่อ ก่อนขอทดลองขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ แต่เมื่อผู้เสียหายเผลอก็ได้ขับเร่งเครื่องหนีไป

พ.ต.อ.จรูญเกียรติกล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่านายพีรวัฒน์ได้ก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนในพื้นที่หัวหมาก, ลาดพร้าว, เตาปูน, ปากเกร็ด และชลบุรี มีหมายจับติดตัวรวม 4 คดี นอกจากนี้ เมื่อเดือน มิ.ย. 2561 ผู้ต้องหาได้ถูกตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จับกุมหลังก่อเหตุขโมยนาฬิกาหรูมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ของภรรยานายจักรวาล เสาธงยุติธรรม หรือ “หนึ่ง จักรวาล” นักดนตรี โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับดนตรี นักแต่งเพลง เป็นที่รู้จักจากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง และ I Can See Your Voice Thailand ขณะเป็นคนขับรถให้หนึ่ง จักรวาล และเมื่อเดือน ต.ค.2561เคยถูกเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป.จับกุมในคดีลักจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มูลค่า 6 แสนบาท แต่เมื่อได้ประกันตัวก็มาก่อเหตุลักษณะดังกล่าวอีก

จากการสอบสวนนายพีรวัฒน์ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เพราะต้องการเงินไปเล่นการพนันและเที่ยวเตร่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...