xs
xsm
sm
md
lg

รถทัวร์มรณะพลิกคว่ำ คร่าชีวิต 6 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ปทุมธานี - คืบหน้ารถทัวร์พลิกคว่ำเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คนขับอ้างเบรก ถนนลื่นเพราะด้านหน้ามีรถประสบอุบัติเหตุ

จากกรณีรถทัวร์ 8 ล้อ สองชั้นสีฟ้า-ขาว ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน 10-8175 นครราชสีมา ของบริษัท ประหยัดทัวร์ จำกัด วิ่งระหว่างสายกรุงเทพ-พนมไพร หมายเลขข้างรถ 934-2 เสียหลักพลิกคว่ำ ที่เกิดเหตุถนนพหลโยธินขาเข้า ช่องทางด่วน กม.ที่ 35+100 ตรงข้ามไทวัสดุ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 54 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ฤทธิ์นันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.สรายุทธ แสงทอง สารวัตรจราจร สภ.คลองหลวง นายพิสิษฐ์ จันทร์กล้า ผอ.แขวงทางหลวงปทุมธานี นายชเยศ ทรัพย์เทมา ขนส่งชำนาญการปทุมธานี และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง หลังรถเครนขนาดใหญ่มาทำการยกรถที่ประสบเหตุให้อยู่ในสภาพปกติ โดยพบทรัพย์สินของผู้โดยสารตกค้างอยู่จำนวนหนึ่ง จึงรวบรวมส่งพนักงานสอบสวนเพื่อรอส่งคืนญาติ ก่อนจะเคลื่อนย้ายรถไปไว้ที่สถานที่เก็บของกลางของ สภ.คลองหลวง

ด้าน นายชเยศ ทรัพย์เทมา ขนส่งชำนาญการปทุมธานี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่าเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งผ่านเทศกาลปีใหม่มาได้เพียงไม่กี่วัน ตนขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย ส่วนรถทัวร์เกิดเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าสามารถรับผู้โดยสารได้กี่ที่นั่งเพราะรถแต่ละคันสมรรถนะของรถต่างกัน โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วรถคันเกิดเหตุความเร็วล่าสุดก่อนประสบเหตุอยู่ที่ 85กม./ชม. แต่ตอนประสบเหตุอยู่ที่ 79 กม./ชม. อาจจะเป็นเพราะว่าแตะเบรกซึ่งความเร็วนั้นรู้แน่ชัดแล้ว

ขณะที่ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมเป็นผู้โดยสารซึ่งหลังเกิดเหตุได้ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลปทุมเวช อาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อ น.ส.นารีรัตน์ ไขสีดา อายุ 20 ปี และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีกจำนวน 2 ราย โดยรวมมีผู้เสียชีวิต 6 ราย ได้รับบาดเจ็บ 56 ราย

ขณะที่ นายปรัชญา หวังเลี้ยงกลาง อายุ 24 ปี ผู้ขับขี่รถทัวร์ที่ประสบอุบัติเหตุ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยให้การว่า ขณะขับรถมาใกล้ถึงที่เกิดเหตุ ได้มองเห็นว่าด้านหน้ามีรถยนต์ซึ่งประสบอุบัติเหตุกันอยู่แล้ว จึงแตะเบรกเพื่อชะลอความเร็ว แต่เกิดลื่น เพราะมีฝนตกถนนเปียกทำให้รถเสียการควบคุมกระทั่งชนแบริเออร์ริมทาง จนพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อเตรียมข้อกล่าวหาและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...