xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วโจรจี้ชิงทรัพย์ ธ.ทหารไทย สาขาพัฒนาการ สารภาพนำไปใช้หนี้พนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.จับคนร้ายบุกเดี่ยวก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทยย่านพัฒนาการ หลังก่อเหตุหลบหนีไปอยู่พื้นที่ จ.สมุทรปราการ สารภาพนำไปใช้หนี้การพนัน

วันนี้ (3 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.5 และสน.คลองตัน แถลงการจับกุมนายศราวุฒิ สะทิ อายุ 39 ปี คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย สาขาพัฒนาการ ซ.พัฒนาการ 48 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. ได้เงินสดไป 105,320 บาท เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ธ.ค. 61 ก่อนที่คนร้ายจะขับขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีน้ำเงิน-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนพบว่าคนร้ายหลบหนีไปที่บ้านพักใน ต.แพรกษา อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ และถูกจับตัวได้ในที่สุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติเปิดเผยว่า หลังจากคนร้ายก่อเหตุ ทางตำรวจได้เร่งสืบสวนกระทั่งพบตัวคนร้ายอาศัยอยู่ในบ้านภรรยาภายในหมู่บ้านเนเชอรัล จ.สมุทรปราการ จึงได้จับกุมในที่สุด จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายเป็นคนที่ไม่มีอาชีพ และติดการพนันไฮโลอย่างหนัก โดยตัดสินใจก่อเหตุในวันดังกล่าว ซึ่งคนร้ายได้ขี่จักรยานยนต์วนหาธนาคารเพื่อก่อเหตุ ซึ่งได้ขับเข้าไปภายในห้างพาซิโอ สาขาลาดกระบัง ประมาณ 3 ครั้ง เพื่อจะชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย แต่ในธนาคาร มีผู้ชายจำนวนมากจึงเปลี่ยนใจ ขี่รถตระเวนหาธนาคารในย่านอื่น

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติเผยอีกว่า โดยคนร้ายจะเลือกธนาคารที่ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ไม่มีชั้นสอง และคนไม่มีพลุกพล่าน แต่มีพนักงานที่เป็นผู้หญิงเท่านั้นเพื่อก่อเหตุ กระทั่งมาเจอธนาคารที่เกิดเหตุเห็นว่าภายในเฉพาะพนักงานผู้หญิง จึงได้ขี่รถมาจอดข้างธนาคาร ก่อนจะสูบบุหรี่และเข้าไปก่อเหตุ

โดยขณะข่มขู่พนักงานคนร้ายไม่มีอาวุธปืน หรือระเบิด ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด ภายหลังคนร้ายได้หลบหนีไปตามเส้นทางถนนพัฒนาการขาออก ก่อนจะทิ้งเสื้อที่ริมคลองวัดตะกล่ำ และหลบหนีไปในพื้นที่จ.สมุทรปราการ และถูกจับในที่สุด

เบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยได้ตัดสินใจก่อเหตุในทันที ไม่ได้เลียนแบบพฤติกรรมมาจากที่ใด อีกทั้งเงินที่ชิงทรัพย์มาได้ใช้หมดไปแล้ว ตำรวจจึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ ก่อนควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดพระโขนงต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...