xs
xsm
sm
md
lg

กระบะมุดกลางลำรถพ่วงขณะยูเทิร์นกาญนาฯ ลาดหลุมแก้ว ตาย 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กระบะพุ่งชนพ่วงขณะยูเทิร์นเข้ากลางลำ สภาพรถพังยับกลายเป็นเศษเหล็ก ชายคนขับวัย 52 เสียชีวิตพร้อมกับสาวใหญ่ที่มาด้วยกัน

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 31 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลักกิโลเมตรที่ 9+200 มุ่งหน้าบางบัวทอง หมู่ที่ 1 ตำบลหน้าไม้ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พลตำรวจตรี สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ตัวหัวลาก หมายเลขทะเบียน 71-9122 ชลบุรี ส่วนตัวลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 78-3009 กรุงเทพฯ ของบริษัท ยานากิย่าลอจิสติกส์ จำกัด ที่ถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อ Toyota วีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 2 ฒถ 7457 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนเข้ากลางลำ หลังจากรถพ่วงกำลังยูเทิร์นกลับรถเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง และนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายออกมา ได้ทราบชื่อต่อมา คือ นายทองเหมาะ ชาวบ้านกลาง อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ส่วน นางสาวประภาพรรณ สามสี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ และนำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว โดยมี นายบุดดี ประสงค์ศิลป์ คนขับรถพ่วง ยืนรออยู่ในจุดเกิดเหตุ

ด้าน นายบุดดี ประสงค์ศิลป์ คนขับรถพ่วง บอกว่า ตนเองขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะมาส่งของที่คลังโลตัส และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตอนเลี้ยวยูเทิร์นกลับรถ จากนั้นรถกระบะก็พุ่งชนเข้ากลางลำจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้าน พลตำรวจตรี สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุโดยที่บริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่พยายามสอดส่องดูแลก่อนหน้านี้ และในจุดดังกล่าวไม่ใช่เป็นจุดเสี่ยง และมีไฟส่องแสงสว่างอยู่ตลอดแต่ด้วยเหตุผลใด จึงเกิดอุบัติเหตุซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้นำตัวผู้ขับขี่ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อจะหาสาเหตุ การตายอีกครั้ง และจะได้ประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป




กำลังโหลดความคิดเห็น