xs
xsm
sm
md
lg

ทลายเพิ่มเครือข่ายยาเสพติด "ดำ เอสโซ่"ยึดยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -ผบช.ภ.1 แถลงรวบเครือข่าย"ดำ เอสโซ่"ค้ายาเสพติดตามนโยบาย “กัดไม่ปล่อย ทะเลาะไม่เลิก”ยึดยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด แพร่ระบาดในพื้นที่ภาคกลาง

วันนี้ (20 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 ร่วมกันแถลงผลจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายสำคัญ 2 คดี

โดยคดีแรก พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รองผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ศุภากรณ์ จันทาบุตร รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.1 พร้อม ตำรวจชุดจับกุม เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ภาค 1 และ ศรภ.บก.ทท. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอภิรักษ์ (สงวนนามสกุล) หรือเก็ต อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2080/11 หมู่ 15 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 208 มัด ประมาณ 416,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม โดยจับกุมได้ที่ห้องพักหมายเลข 539/1062 และห้องพักหมายเลข 539/1029 พรทวีวัฒน์คอนโดทาวน์ อาคาร 8H เลขที่ 539/1766 ต.บางพึ่ง ม.18 อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลาประมาณ 18.00 น.

ทั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2561 ได้พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 586,000 เม็ด และได้จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ได้พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวนประมาณ 152 กิโลกรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2,200 เม็ด เมื่อขยายผลอย่างต่อเนื่องตามนโยบาย “กัดไม่ปล่อย ทะเลาะไม่เลิก” จนสืบทราบว่ายังมีเครือข่ายยาเสพติดแก๊งนายโน้ต หรือนายศดายุ เหลืองประดับใจ ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับ มีเครือข่ายจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และมีผู้ค้ายาเสพติดฉายา นายดำ เอสโซ่ เป็นผู้ดำเนินการจำหน่ายยาเสพติดให้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกันตรวจค้นห้องพักดังกล่าวพบนายอภิรักษ์ หรือเก็ต แต่นายดำ เอสโซ่ ได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อน จากการตรวจค้นของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 208 มัด ประมาณ 416,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม

จากการสอบปากคำทราบว่าห้องพักดังกล่าวเป็นของนายดำ เอสโซ่ ซึ่งได้มาเปิดห้องไว้เป็นเวลาหลายเดือนเพื่อเป็นจุดพักยา ซึ่งมีนายอภิรักษ์ เป็นผู้ดูแลห้อง โดยจะได้ค่าจ้างวันละ 1,000 บาท นอกจากนี้นายอภิรักษ์ยังทำหน้าที่ส่งยาเสพติด โดยจะได้ค่าจ้างต่อมัด มัดละ 500 บาท โดยนายดำ เอสโซ่ จะเป็นผู้บอกจุดส่งของ จากนั้นนายอภิรักษ์จะมีหน้าที่นำของไปโยนหรือวางไว้ตามจุดที่นัดแนะ

เบื้องต้นนายอภิรักษ์ ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ส่วนคดีที่ 2 ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และข้อสั่งการของพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ. ในสังกัด ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัดเข้มแข็ง เพื่อดำเนินการตรวจค้น จับกุมผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย ตามแผนพิทักษ์ประชา โดยเฉพาะในห้วงเทศการปีใหม่ 2562 และเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพทะเล จ.สิงห์บุรี โดยการนำของ พ.ต.ท.เจษฎา พรหมสุวรรณ์ สว.สภ.โพทะเล ร.ต.อ.สุเทพ พวงทอง รอง สวป.ฯ ร.ต.อ.นิรันดร์ ศรีวิเชียร รอง สวป.ฯ พร้อมกำลังได้ทำการตั้งจุดตรวจ-จุดสกัดเข้มแข็ง บริเวณหน้าสภ.โพทะเล ถ.สิงห์บุรี-สุพรรณบุรี ม.1 ต.โพทะเล อ.ค่ายบางละจัน จ.สิงห์บุรี ได้ทำการตรวจค้น ยานพาหนะ-บุคคล ด้วยความเข้มแข็ง เอาใจใส่ในภารกิจ รวมทั้งมีปฏิภาณไหวพริบ

จนกระทั่งสามารถตรวจค้นจับกุม นายเถลิงศักดิ์ ดีสันเทียะ อายุ 35 ปี 38 ม.18 ต.เมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา และนางสาวละมัย แก้วเพชร อายุ 19 ปี 108/1 ม.5 ต.วังโพรง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 104.54 กรัม ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 10,000 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 มม. ยี่ห้อ GUERNICA-SPAIN หมายเลขทะเบียน นม.10/3263 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 มม. ยี่ห้อ ROSSI-BRAZIL ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด .38 มม. แบบบรรจุนัดเดียว ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 มม. จำนวน 28 นัด รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น ดีแม็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 6687 ชัยนาท ซึ่งยาเสพติด อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ดังกล่าวได้ซุกซ่อนมาในรถยนต์ฯ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...