xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งเขมร ล้วงกระเป๋าสาวท้อง บนรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม ได้ผู้ต้องหา 6 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online - ผบช.สตม. แถลงจับกุมแก๊งล้วงกระเป๋าสาวตั้งครรภ์ชาวกัมพูชา ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม ได้ผู้ต้องหา 6 ราย สารภาพวางแผนมาอย่างดีตั้งแต่ดูต้นทาง ลักทรัพย์รวมทั้งยืนล้อมผู้เสียหายวันนี้ (9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พ.ต.อ.อัครวุฒิ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ลุมพินี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี ร่วมกันแถลงผลการจับกุมแก๊งล้วงกระเป๋าชาวกัมพูชา ได้แก่ นายโยบ ลี อายุ 39 ปี นายคง สินาด อายุ 39 ปี น.ส.รี คาม อายุ 31 ปี น.ส.พาด เซรอ อายุ 28 ปี น.ส.มูน มอม อายุ 25 ปี และ น.ส.เม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน รุ่น 6 เอสพลัส สีดำ 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา น.ส.เกด (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ชาวไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการตั้งครรภ์เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ว่า ถูกคนร้ายก่อเหตุล้วงกระเป๋าโดยทรัพย์สินที่สูญหายเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน รุ่น 6 เอสพลัส เหตุเกิดที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันลงพื้นที่ มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง จนพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่พบกลุ่มผู้ต้องหาท่าทางมีพิรุธ มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับแก๊งที่ก่อเหตุล้วงกระเป๋า น.ส.เกด จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น และพบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือที่ผู้เสียหายเพิ่งแจ้งความไว้ จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ร่วมกันตั้งแก๊งล้วงกระเป๋าจริง โดยนายโยบ ลี เป็นหัวหน้าแก๊ง ส่วนที่เหลือจะแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนทั้งดูต้นทาง ลักทรัพย์สินจากเหยื่อ ซุกซ่อนทรัพย์สิน รวมทั้งยืนล้อมผู้เสียหาย ซึ่งก่อนก่อเหตุจะทยอยกันเดินทางมาจากประเทศกัมพูชา โดยเข้ามาทางชายแดนด้านจังหวัดสระแก้ว และมานัดพบกันที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีต่างๆ และตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนพลุกพล่าน

“ล่าสุด เมื่อช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา พบผู้เสียหายเป็นผู้เสียหายชาวไทย ที่ไม่ทันระวังตัว เนื่องจากกำลังตั้งครรภ์ โดยสะพายกระเป๋าเป้ไว้ที่ด้านหลัง และถือของพะรุงพะรัง จากนั้นได้วางแผนเดินเป็น 3 เหลี่ยม มุ่งเข้าหาเหยื่อเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ก่อน 1 ใน 3 จะทำการรูดซิปกระเป๋าเป้และลักโทรศัพท์มือถือ เมื่อก่อเหตุสำเร็จจะนำทรัพย์สินที่ได้ส่งมอบให้กับนายโยบ ลี ซึ่งยืนรออยู่ละแวกใกล้เคียง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่หากถูกขอเข้าตรวจค้น จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ทั้งหมดพร้อมของกลางดังกล่าว” ผบช.สตม. ระบุ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า น.ส.รี เข้ามาในประเทศไทย 25 ครั้ง น.ส.มูน 16 ครั้ง น.ส.พาด 14 ครั้ง และรายอื่นเข้ามา 1-2 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงวันศุกร์ และเดินทางกลับประเทศกัมพูชาช่วงวันจันทร์ หรือวันอังคาร เมื่อได้ทรัพย์สินจะนำไปขายและมากันใหม่ โดยหลังจากนี้ จะยกเลิกถอนวีซ่าผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมทั้งนำตัวควบคุมหน้าห้องกักของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และทำการแบล็กลิสต์ก่อนผลักดันออกนอกประเทศ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...