xs
xsm
sm
md
lg

รวบสมาชิกแก๊ง “มะเดี่ยว เมืองนนท์” อุ้มเหยื่อขู่ทวงเงินแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามตามรวบสมาชิกแก๊ง “มะเดี่ยว เมืองนนท์” อุ้มผู้รับเหมาข่มขู่ทวงเงิน 1 แสน หลังก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมได้แต่หลบหนีหลังได้ประกันตัว

วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. สั่งการ พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมโภชน์ หรือเบิร์ด วิระกูล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ซอยพิบูลสงคราม 1 แยก 2 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 665/2561 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตราย, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง ได้บริเวณปากซอยรัตนาธิเบศร์ 4 หมู่ 8 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในแก๊ง “มะเดี่ยว เมืองนนท์” ได้ร่วมกับพวก รวม 6 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่ และอุ้มตัวผู้เสียหายซึ่งมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ไปจากบ้านพักในย่านเกียกกาย เขตดุสิต กทม.เพื่อไปเคลียร์หนี้สินเป็นเงิน 1 แสนบาท ที่ผู้เสียหายติดค้างกับเจ้าหนี้ ในบ้านพักของหัวหน้าแก๊งดังกล่าวย่านวัดกำแพง จ.นนทบุรี ต่อมาได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ โดยทางตำรวจ สน.บางโพ ได้ขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้แล้ว 3 ราย หนึ่งในนั้นคือนายสมโภชน์ แต่ภายหลังได้หลบหนีหลังจากศาลอนุญาตให้ประกันตัว ส่วนผู้ต้องหาอีกราย กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา เสียชีวิต คดีนี้จึงคงเหลือเพียงนายมะเดี่ยว หัวหน้าแก๊ง ที่ยังคงหลบหนีคดี กระทั่งต่อมาชุดสืบสวน กก.2 บก.ป.สืบทราบว่านายสมโภชน์ หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ย่านวัดเขมาภริตาราม จ.นนทบุรี จึงวางแผนสืบสวนและจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

สอบสวนนายสมโภชน์รับสารภาพว่า หลังจากศาลอาญาให้ประกันตัวก็ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ตามบ้านญาติในชุมชนวัดเขมา เนื่องจากเติบโตมาในย่านนี้ทำให้มีคนคอยแจ้งข่าวเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาในชุมชนทำให้รอดจากการถูกจับกุมมาตลอด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งศาลอาญาดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...