xs
xsm
sm
md
lg

รวบ “ตู่ คลองแพร-ช่างแมว นครปฐม” แอดมินเพจแว้นจัดซิ่ง จยย.ทางสาธารณะวางเดิมพัน 1 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รวบ “ตู่ คลองแพร-ช่างแมว นครปฐม” แอดมินเพจแต่งรถซิ่ง โพสต์ชักชวนวัยรุ่นมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ รอบล่าสุด 24 พ.ย. วางเดิมพันสูงถึง 1 ล้านบาท ตำรวจแจ้งข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะฯ” มีโทษปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

วันนี้ (6 ธ.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.5 บก.จร. พ.ต.ท.เจษฎา ยางนอก รอง ผกก.2 บก.จร. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร. TACTICS (ปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ) และ บก.จร. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสัญญา เทศถัน อายุ 35 ปี และ นายเกียรติศักดิ์ จิตรันต์ อายุ 37 ปี ในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะฯ”

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนติดตามทราบว่ามีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ช่างแมว นครปฐม” และ “ช่างตู่ คลองแพร” ซึ่งมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ อีกทั้งยังมีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันด้วย ซึ่งล่าสุดได้มีการแข่งขันเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ถ่ายทอดสดลงในเฟซบุ๊กและยูทูป มีการวางเงินเดิมพันสูงถึง 1,000,000 บาท ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมกว่าหนึ่งแสนครั้งและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวต่อว่า พฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นายสัญญา และ นายเกียรติศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะฯ” โดยมีโทษระวางปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะ ว่า มีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุม หรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป

ด้าน นายสัญญา ให้การว่า คลิปที่ปรากฏนั้น เป็นการแข่งขันกันเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 แล้ว ซึ่งเป็นคลิปที่ลูกค้าเป็นคนโพสต์เอง สำหรับตนเป็นช่างที่รับแต่งรถอยู่ในย่านจังหวัดนครปฐม และตนไม่ได้เป็นคนโพสต์ชักชวนแต่ว่าลูกค้าที่นำรถมาให้ตนทำนั้นได้นำไปแข่งขันกันแล้วโพสต์ ซึ่งเป็นการให้เครดิตกับร้านของตน ซึ่งตนก็เคยเตือนกลุ่มเด็กวันรุ่นที่นำรถมาแต่งที่ร้านว่าอย่านำไปแข่งบนท้องถนนเพราะว่าโดยส่วนใหญ่รถที่ร้านตนแต่งจะนำไปแข่งในสนามเท่านั้น สำหรับจำนวนเงินที่ใช้ในการตกแต่งรถนั้นอยู่ในราคา 40,000 บาท เป็นต้นกำลังโหลดความคิดเห็น...