xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! “อู๊ด สิงหราช” ตำรวจเก๊อ้างลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก-ศรีวราห์” อุ้มรีดส่วยรถบรรทุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบร่วมตำรวจทางหลวงรวบ “อู๊ด สิงหราช” ตำรวจเก๊อ้างเป็นลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก-ศรีวราห์” อุ้มรีดส่วยรถบรรทุก หลังหนีกบดานชัยภูมิ นำตัวแถลง 4 ทุ่มคืนนี้วันนี้ ( 20 พ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท. ผบช.ก. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ในสังกัด บก.ป. เพื่อหารือเร่งรัดติดตามจับกุมตัว นายสิงหราช หรือ อู๊ด วิชิตพงศ์ อายุ 53 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน ในคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ หลังร่วมกับพวกกว่า 10 คน แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) รวมถึงอ้างว่าเป็นลูกน้องของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. และ ผู้การกองปราบปราม ตรวจค้นดักจับบรรดารถบรรทุกขณะกำลังบรรทุกสินค้าไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนทำการข่มขู่รีดไถเงินและเรียกเก็บส่วยเป็นรายเดือน หากไม่ยอมทำตามจะถูกนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกตรวจค้นที่ตั้งบริษัท พร้อมกับยัดยาเสพติดให้

โดย พล.ต.ต.สุทิน กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมผู้ต้องหารายนี้เป็นการด่วน เนื่องจากได้มีการแอบอ้างชื่อหน่วยงานตำรวจและนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในการกระทำความผิด ทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจได้รับความเสื่อมเสีย ก่อนจะสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ กก.2, 3, 4, 5 บก.ป. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการนำโดย พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. ร่วมกับ บก.ทล. และหน่วยงานอื่นๆ ในสังกัด บช.ก. กระทั่งสืบทราบว่า นายสิงหราช ได้หลบหนีไปกบดานอในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และกำลังจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ เพื่อไปซ่อนตัวในจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส หมายเลขทะเบียน กข 7763 ยโสธร เป็นยานพาหนะในการหลบหนี

ทั้งนี้ หลังจากได้รับข้อมูลทางตำรวจกองปราบ จึงได้ส่งข้อมูลรูปพรรณสัณฐาน นายสิงหราช และ ลักษณะยานพาหนะ ที่ใช้ในการหลบหนีให้ตำรวจทางหลวง กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันเดียวกัน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทล. กำลังตั้งด่านตรวจสกัดอยู่นั้นได้พบรถยนต์ต้องสงสัยขับผ่านมาในพื้นที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ จึงได้ทำการเรียกตรวจสอบ ก่อนจะพบนายสิงหราชอยู่ภายในรถคันดังกล่าว จึงได้ทำการควบคุมตัว ก่อนประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามรับตัวมาทำการสอบสวนขยายผลต่อไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติของนายสิงหราช พบว่า นอกจากกรณีการแอบอ้างชื่อของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เพื่อใช้ในการข่มขู่รีดไถเงินและเก็บส่วยกับเหยื่อที่เป็นผู้ประกอบการขนส่งเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2561 แล้วนั้น ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือน ก.พ. 2561 ที่ผ่านมา นายสิงหราช ยังได้แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศนายดาบ สังกัด บช.ก. พร้อมกับอ้างชื่อของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวกับกลุ่มผู้ประกอบการขนส่งรายอื่นด้วยเช่นกัน โดยการอ้างว่าตนเองเป็นผู้ทำหน้าที่เก็บส่วยรถบรรทุกส่งต่อให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ซึ่งคดีดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ปากน้ำปราณ และ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้มีการออกหมายจับดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังทราบเรื่องการจับกุมตัวผู้ต้องหา ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ จะเดินทางมาร่วมแถลงข่าวที่กองปราบปราม เวลา 22.00 น. วันนี้ อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...