xs
xsm
sm
md
lg

จับหนุ่มรถตู้ป้ายแดงวิ่งทัวร์นักท่องเที่ยว อ้างชื่อ "บิ๊กโจ๊ก"หากิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR online -รรท.ผบช.สตม.แถลงจับกุมเจ้าของประกอบการกิจการรถตู้รับจ้างส่งนักท่องเที่ยว ผิดประเภทอ้างชื่อ ฐานทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงวันนี้ (21 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สน.พญาไท พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รองผกก.จร.สน.พญาไท ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายอรัญ สมสมัย อายุ 40 ปี ข้อหาหมิ่นทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท เอเชีย ทราเวล คอนเล็คชั่น จำกัด ประกอบการกิจการรถตู้รับจ้างส่งนักท่องเที่ยว ใช้ทะเบียนผิดประเภทและมีการแอบอ้างกับเจ้าหน้าชุดจับกุมว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ว่าเป็นเจ้าของกิจการเพื่อให้ไม่ถูกจับกุม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อพ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รอง ผกก.จร.สน.พญาไท ได้ทำการจับกุมนายสุรศักดิ์ โพรุน อายุ 30 ปี ผู้ขับขี่รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียนป้ายแดง ฉ-8994 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังติดสติ๊กเกอร์ระบุบริษัท เอเชีย ทราเวล คอนเล็คชั่น จำกัด กำลังรับนักท่องเที่ยวจากตลาดประตูน้ำ เพื่อเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะกำลังเขียนใบสั่งนายสุรศักดิ์ ผู้ขับขี่ได้มีการต่อสายโทรศัพท์ให้พูดคุยกับนายอรัญ ซึ่งเป็นเจ้าของรถ โดยแอบอ้างว่าเป็นรถตู้ของพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ แต่ชุดจับกุมได้ออกใบสั่งในข้อหาใช้รถที่ไม่จดทะเบียนมาใช้รับส่วผู้โดยสาร และเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000บาท พร้อมเชิญตัวนายอรัญ มาสอบถามเรื่องดังกล่าวที่สน.พญาไท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามนายอรัญ เจ้าของกิจการให้การว่าเปิดบริษัทมาแล้ว 7 ปี มีรถตู้ ทั้งหมด 20 คัน แต่มีรถตู้ป้ายแดงเพียง 5 คัน เพิ่งซื้อมาได้เพียง 4 วัน สาเหตุที่แอบอ้างชื่อเนื่องจากเป็นบุคคลมีชื่อเสียงคาดว่าเจ้าหน้าที่ยศน้อยจะเกรงกลัวเท่านั้น นอกจากนี้สาเหตุที่ไม่ยอมจดทะเบียน เป็นแผ่นป้ายเหลืองให้ถูกต้องนั้นมีเงื่อนไขผู้ขับขี่ต้องมีใบขับขี่สาธารณะ ติดจีพีเอสคุมความเร็วและเสียภาษีแพงกว่าทะเบียนอื่น จึงนำรถใช้ผิดประเภทดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งการให้ดำเนินการให้แก้ไขและจดทะเบียนทั้งหมดให้ถูกต้อง เบื้องต้นนำส่งพนักงานสอบสวนสน.พญาไทดำเนินการตามกฎหมาย อยากจะฝากถึงผู้ประกอบการที่ประกอบกิจการมรลักษณะดังกล่าวที่มีการลักลอบนำรถป้ายแดงและป้ายขาวตัวหนังสือสีฟ้ามาใช้ ให้เลิกการกระทำแล้วดำเนินการจดทะเบียนให้ถูกประเภท ฝากประชาสัมพันธ์และต้องอาศัยประชาชนแจ้งข้อมูลเบาะแสมาที่หมายเลข 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงกำลังโหลดความคิดเห็น...