คนงานก่อสร้างเมาได้ที่ เพื่อนพูดไม่เข้าหู ยัวะใช้มีดปอกผลไม้ปาดคอคู่อริดับคาที่ในซอยวัดเสาธงกลาง ก่อนเพื่อนผู้ตายช่วยกันรุมจับส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
วันนี้ (17 พ.ย.) เมื่อเวลา 00.30 น. ร.ต.อ.บุญเลิศ เหล็กมา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันเสียชีวิตภายในแคมป์คนงานก่อสร้างของทางบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในซอยวัดเสาธงกลาง ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบศพนายสมชาติ แก้วดอนรี อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา นอนหงายจอมกองเลือดโดยมีบาดแผลถูกปาดด้วยอาวุธมีดจนหวิดคอขาด โดยมีเพื่อนร่วมวงเหล้าช่วยกันจับตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนายสุวิทย์ สีทน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.7 ต.สร้างนกทา อ.เมืองฯ จ.อำนาจเจริญ
จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุผู้เสียชีวิตและเพื่อนรวม 4 คนชักชวนกันมานั่งดื่มสุรากัน จนกระทั่งเมาได้ที่ ระหว่างที่ดื่มกันอย่างสนุกสนานนั้น ผู้เสียชีวิตคือนายสมชาติเป็นคนเสียงดังและติดพูดจาภาษาโคราช มักจะมีเสียงห้วนๆ จนทำให้นายสุวิทย์ฟังแล้วเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าพูดจาไม่ให้เกียรติและดูถูกกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มมีปากเสียงทะเลาะกัน เพื่อนพยายามแยกทั้งคู่ออกจากกันและไล่ให้ผู้ก่อเหตุกลับไปพักผ่อน ส่วนผู้เสียชีวิตก็แยกมาให้นั่งอีกฝั่ง ผ่านไปไม่นานจังหวะที่ผู้เสียชีวิตเผลอ นายสุวิทย์จึงย้อนกลับมาใช้มีดปอกผลไม้ปาดเข้าที่ลำคอของนายสมชาติจนล้มทั้งยืน เพื่อนๆ จึงเข้าแย่งมีดและจับตัวนายสุวิทย์ไว้พร้อมกับโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ด้านนายสุวิทย์ ผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุอ้างว่าผู้ตายพูดจาไม่ให้เกียรติและดูถูกตนเองจึงเกิดความโมโหใช้มีดที่ใส่กระเป๋ามาก่อเหตุดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อห้าต่อนายสุวิทย์ในข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย และควบคุมไปดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ. ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งไป รพ.บางเสาธง เพื่อชันสูตรเบื้องต้นแล้ว