MGR Online - ตำรวจ สน.บึงกุ่ม ออกหมายเรียกอาจารย์สาวให้ปากคำ หลอกเพื่อนและคนรู้จักลงทุนพานักเรียนนักศึกษาไปซัมเมอร์แคมป์ที่อังกฤษ แถมตุ๋นนักเรียนบดินทรเดชาอีก 34 คน ส่วนกระแสข่าวหนีไปฮ่องกง ต้องประสาน ตม.ตรวจสอบก่อน
จากกรณีผู้เสียหายกว่า 10 ราย ได้เข้าแจ้งความที่กองปราบปรามเพื่อให้ดำเนินคดีต่อ น.ส.อัสมา ดำรงค์ผล อายุ 33 ปี หัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังย่านรังสิต ที่หลอกลวงให้นำเงินมาร่วมลงทุนทำธุรกิจพานักเรียนมัธยม นักศึกษา ไปเรียนพิเศษภาคฤดูร้อน หรือซัมเมอร์แคมป์ ที่ประเทศอังกฤษ แต่กลับไม่มีการพาไปจริง มูลค่าความเสียหายรวมกันกว่า 20 ล้านบาท ต่อมา ดร.กิตติภพ ภวณัฐกุลธร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนบดินทรเดชา สิงหเสนี 2 ย่านบึงกุ่ม และครูผู้ดูแลอีก 2 คน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม เพื่อนำหลักฐานเป็นเอกสารสัญญาที่ได้ทำไว้เข้าร้องทุกข์ หลังลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนหน้านี้ที่ สน.บึงกุ่ม เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (16 พ.ย.) พ.ต.ท.อภิวัฒน์ เชษฐา รองผู้กำกับสอบสวน สน.บึงกุ่ม เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ในวันนี้พนักงานสอบสวนจะดำเนินการออกหมายเรียก น.ส.อัสมา ดำรงค์ผล อายุ 33 ปี อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง มาให้ปากคำในคดีที่มีตัวแทนอาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบึงกุ่มแจ้งความจับเพราะถูกฉ้อโกงเงินจากการหลอกลวงว่าจะพานักเรียนไปเรียนซัมเมอร์ที่ประเทศอังกฤษ มูลค่าความเสียหายรวม 2,848,000 บาท มีผู้ปกครองนักเรียนที่เสียหายรวมประมาณ 34 ราย
โดยภายหลังจากออกหมายเรียกครั้งแรกจะให้เวลา 10 วัน เพื่อเดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน หากไม่มาทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งต้องมาพบพนักงานสอบสวนภายใน 10 วันเช่นกัน แต่หาก น.ส.อัสมาไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีก ก็จะพิจารณาพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับ น.ส.อัสมา ส่วนกรณีที่มีกระแสว่า น.ส.อัสมาหนีไปฮ่องกงนั้น ขณะนี้ยังต้องรอการตรวจสอบจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อยืนยันข้อเท็จจริงต่อไป
โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางของ“ธนพัฒน์-อัสมา”ว่า ได้เดินทางเข้าประเทศฮ่องกงและเดินทางต่อไปประเทศอังกฤษ เนื่องจากนางสาวอัสมา ไม่รู้จักใครที่ประเทศฮ่องกง แต่มีความคุ้นเคยในประเทศอังกฤษมากกว่าเนื่องจากศึกษาเล่าเรียนจนจบปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ