xs
xsm
sm
md
lg

โจรแต่งกายสุภาพ ลักจักรยานและรองเท้าแบรนด์เนม สูญกว่า 5 หมื่นบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


อดีตเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ถูกคนร้ายปีนรั้วบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินเป็นครั้งที่ 4 เสียหาย 4 หมื่นบาท ในคืนเดียวกันเพื่อนบ้านถูกขโมยรองเท้า 3 คู่ มูลค่า 15,000 บาท

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Gu Peemai Petchsiri หลังได้โพสต์ภาพกล้องวงจรปิดและข้อความว่า “เตือนภัย : คลิปบันทึกภาพขโมยขึ้นบ้าน เหตุเกิดวันที่ 19/10/2561 แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามโจรที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว แต่ยังไม่คืบหน้า โจรดูมีความชำนาญ น่าจะทำหลายครั้งแล้ว แต่งตัวดี แต่นิสัยโจร ฝากระวังกันด้วย #ช่วยกันแชร์

Sai Rattanapunt Petchsiri Joe Piyawat Petchsiri Tanin Petchsiri” จากนั้นได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 9 ซอยประชาราษฎร์ 3 แยก1/1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี พบ นางสายสุนีย์ เพชรศิริ อายุ 58 ปี อาชีพตรวจสอบบัญชี และ นายประกิต เพชรศิริ อายุ 60 ปี อดีตเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ซึ่งเป็นมารดาและบิดาของผู้โพสต์ สอบถามรายละเอียดดังกล่าว

จากการสอบถามทราบว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. 61 เวลา 03.46 น. แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ผ่านมาเกือบเดือนคดีไม่คืบหน้า โดยคนร้ายเป็นชายได้ปีนข้ามรั้วบ้านเข้ามาขโมยรองเท้าแบรนด์เนม ยี่ห้อ อาดิดาส 2 คู่ ไนกี้ 1 คู่ ลาครอส 1 คู่ รวม 4 คู่ มูลค่าประมาณ 15,000 บาท และรถจักรยานปั่น 1 คัน มูลค่า 25,000 บาท ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาขโมยที่บ้านหลังนี้ เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันก็ถูกขโมยรองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อ นอร์ทเฟส ทิมเบอร์แลนด์ แอคโค้ อย่างละ 1 คู่ รวมเป็นอีก 3 คู่ มูลค่า 15,000 บาท ในคืนเดียวกันสูญเสียทรัพย์สินบ้านทั้ง 2 หลัง รวมมูลค่าประมาณ 55,000 บาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ เมื่อเวลา 03.46 น. เป็นชายสวมเสื้อยืดโปโลแขนสั้น สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าแตะ เอาเสื้อทับในกางเกง สวมผ้าปิดปาก เดินไป-มาดูลาดเลาอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ถอดรองเท้าและปีนข้ามรั้วบ้านเข้าไปด้านในรั้ว กล้องตัวที่ 2 จับภาพคนร้ายกำลังปีนลงมาจากกำแพงหน้าบ้านเข้ามาด้านใน กล้องตัวที่ 3 คนร้ายเดินเข้าไปหยิบรองเท้าที่ถอดวางไว้หน้าประตูบ้าน และเดินนำรองเท้าออกไป จากนั้นคนร้ายได้ปีนเข้าไปด้านในอีกครั้ง เดินเข้าไปที่ข้างบันได้บ้านเพื่อไปลักรถจักรยานปั่นที่จอดอยู่ข้างบ้านซึ่งอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด จากนั้นได้แบกรถจักรยานปั่นเดินผ่านหน้ากล้องวงจรปิดตรงไปที่รั้วบ้าน ยกรถจักรยานปั่นพาดไว้บนกำแพงรั้ว และคนร้ายได้ปีนข้ามไปรับรถจักรยานปั่นลงด้านนอกรั้ว หลังจากนั้น คนร้ายได้เดินหายไปจากรัศมีกล้องวงจรปิดและนำถุงพลาสติกมาใส่รองเท้าที่ลักมา ก่อนจะปั่นรถจักรยานปั่นออกไปทางปากซอย

จากการสอบถาม นางสายสุนีย์ เพชรศิริ เจ้าของบ้าน ทราบว่า เหตุเกิดตั้งแต่เดือนตุลาคม แต่เพิ่งแชร์ต่อเมื่อคืน ตนไม่ได้ต้องการขอคืน เพราะราคาไม่ได้มากมาย แต่อยากแชร์ให้คนรู้ว่าบ้านเราอยู่ในเมืองไม่ได้อยู่ในซอยเปลี่ยว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะเจอเรื่องแบบนี้ และสะท้อนให้เห็นว่าที่เรารู้ว่ามีขโมยเข้าบ้านเพราะเราติดกล้องวงจรปิด เราอาศัยกล้องสาธารณะที่อยู่ตามถนนไม่ได้แล้ว เมื่อก่อนตอนที่ตนถูกขโมยเข้าบ้านครั้งแรก มีกล้องของเทศบาล ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่โดนขโมยเข้าบ้าน แต่ที่ไปแจ้งความคือครั้งที่ขโมยรถ จยย. จากในบ้านและครั้งนี้ที่ถูกขโมย ที่ตนติดกล้องวงจรปิด เพราะคนที่ขโมยรถ จยย. ของตนได้พ้นโทษออกมาและยังเดินอยู่แถวบ้าน ครั้งนี้บ้านตนถูกขโมยรองเท้า 4 คู่ รถจักรยานปั่น 1 คัน ของข้างบ้านรองเท้าอีก 3 คู่ อยากฝากเตือนเจ้าของบ้านให้ดูแลตัวเองรักษาของเอาเอง อย่าไปหวังพึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบของบ้านนี้เมืองนี้ก็คงอย่าไปหวัง หรือคาดหวังเยอะ ทรัพย์สินมีค่าของเราก็ดูแลให้ดีๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...