xs
xsm
sm
md
lg

จับ “หนุ่ม วงกะลา” คาผับ ร้องเพลง “ยาม” ละเมิดลิขสิทธิ์ ตำรวจสอบปากคำเสร็จส่งอัยการฟ้องทันทีวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ สน.โคกคาม ตามรวบตัว “หนุ่ม วงกะลา” นักร้องดังคาผับย่านรามอินทรา หลังศาลออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ก่อนนำส่ง สภ.อ.เมืองกระบี่ ท้องที่ที่ได้รับแจ้งความไว้ ขณะที่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเผยหลังสอบปากคำเสร็จจะส่งสำนวนให้อัยการเพื่อส่งฟ้อนทันทีวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันนี้ (8 พ.ย.) พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม เข้าจับกุมนายณพสิน แสงสุวรรณ หรือหนุ่ม วงกะลา นักร้องชื่อดัง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย. 2561 ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะกำลังแสดงคอนเสิร์ตในผับอะลาดิน ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขต เขตลาดพร้าว กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิวสิคบั๊ก จำกัด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เนื่องจากนายณพสินได้นำผลงานเพลงดัง คือ เพลง “ยาม” ไปร้องแสดงสดในสถานบันเทิงและคอนเสิร์ตใน จ.กระบี่ และจังหวัดอื่นๆ กว่า 44 แห่ง ทั้งนี้ ได้มีการออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้เพื่อให้เข้าพบพนักงานสอบสวนแต่ก็ไม่ไปพบตามนัดหมาย จึงมีการออกหมายจับ

จากนั้นเวลาประมาณ 04.15 น. ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนทำบันทึกจับกุมเสร็จได้ควบคุมตัวนายณพสิน หรือหนุ่ม วงกะลา ออกจากห้องฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม โดยเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉยและไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ก่อนนำตัวขึ้นรถตู้โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮน 7583 กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งตัวมอบให้ พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.ต.ประพันธ์กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำเสร็จก็จะนำตัวส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องในวันนี้ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการเรียกมาเมื่อประมาณเดือนมีนาคม มารับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไป จากนั้นได้ออกมาหมายเรียก 3 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาไม่มา จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกระบี่เมื่อวานนี้ และทางตำรวจที่ สน.โคกคราม ไปจับกุมเมื่อคืนดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์ที่ จ.กระบี่ หนุ่ม กะลา ได้ขึ้นคอตเสิร์ตในงานลอยกระทง ลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนเจ้าฟ้าเขตเทศบาลเมืองกระบี่เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2560 (ร้องเพลงยามของวง ลาบานูน) โดยบุญธรรม เพชรนารถ ตัวแทน บ.เพาเวอร์ เทรเชอร์ จำกัด เป็นผู้แจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่


กำลังโหลดความคิดเห็น...